Sự liên quan của táo bón và bệnh nhi khoa

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Sự liên quan của táo bón và bệnh nhi khoa

Để nhìn xem trẻ có bị táo bón hay không, chủ yếu bạn nên dựa vào sự quan sát về chất và lượng của phân, đồng thời, xem xét những biểu hiện đó có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ không. Bạn cần phải dựa vào số lần đại tiện của trẻ.

Sự liên quan của táo bón và bệnh nhi khoa

Ở các độ tuổi khác nhau, trẻ có các nguyên nhân gây táo bón khác nhau. Tuyệt đại đa số sẽ sau khi sinh 24 giờ sẽ đại tiện. Nếu không có phân thải ra, bạn nên kiểm tra xem trẻ có bị tắc ruột, dính ruột hay hẹp hậu môn hay không. Trẻ ăn uống không đầy đủ cũng là lí do có thể xuất hiện táo bón. Đồng thời trẻ có biểu hiện không tăng cân, khóc do đói. Sau khi cho ăn trẻ đi đại tiện thì sẽ hoạt động lại bình thường. nếu trẻ uống nước quá ít, đặc biệt vào mùa hè mồ hôi ra nhiều, nước trong ruột bị hấp thụ hết làm cho ruột trở nên khô, cũng có thể dẫn đến táo bón ở trẻ. Cùng với sự tăng lên của độ tuổi, nếu bình thường bạn không chú ý đến việc đi vệ sinh hay tạo thói quen đi vệ sinh đúng lúc cho trẻ thì  đó cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra táo bón. Táo bón là một trong những nguyên nhân gây cản trở chức năng đại tiện và thường thấy ở trẻ em. Nếu bị táo bón ở mức độ ngiêm trọng thì nó sẽ làm ảnh hưởng  đến chất lượng cuộc sống sau này của trẻ.

Nói một cách tổng quát, táo bón ở trẻ em thường là do ăn uống không hợp lí, thành phần thức ăn không cân bằng, các bệnh tật bẩm sinh hoặc các khiếm khuyết trong quá trình phát triển gây nên. Chẳng hạn:

  • Các bệnh tắc kết tràng, kết tràng bị nén từ bên ngoài (u khoang chậu).
  • Dị hình ở hậu môn, trực tràng, hẹp hậu môn (do ngoại thương, viêm nhiễm…), đau hậu môn (rách hậu môn, viêm cơ…), kết tràng, trực tràng to có tính đặc phát.
  • Co giật cơ xương chậu, háng và các bệnh khác bên ngoài kết tràng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh Đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

chứng táo bón

ĐỐI TÁC