Táo bón đặc phát ở trẻ em

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trẻ em Táo bón đặc phát ở trẻ em

Táo bón là bệnh thường thấy ở trẻ nhỏ, chiếm khoản 10-20% các bệnh tiêu hóa, nhưng thường gặp nhiều hơn ở các bé trai, trong đó có 90% là táo bón đặc phát và không thể xác định rõ nguyên nhân. Mặc dù, bạn có thể chữa trị bệnh này kịp thời vào thời kỳ đàu nhưng do triệu chứng của bệnh lúc đó còn nhẹ nên nhiều phụ huynh thường không để ý. Đến khi bệnh của con bạn đã phát triển được một thời gian dài, bạn mới bắt đầu kiểm tra. Lúc này, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu các em bị táo bón nặng thường kèm theo những dấu hiệu như trướng bụng, đau bụng. Một số ít trẻ em còn có thể xuất hiện khả năng mất kiểm soát khi đại tiện. Điều này có ảnh hưởng lớn đến các hoạt động xã hội, phát triển tâm lý và thành tích học tập của trẻ.

Táo bón đặc phát ở trẻ em

Nguyên nhân của táo bón đặc phát ở trẻ em dù chưa được giải thích rõ ràng, song có thể có liên quan đến yếu tố như ăn uống, thói quen đại tiện khác thường, tâm lý, di truyền, thay đổi mức độ của hormon trong cơ thể, mẫn cảm với thực phẩm, viêm nhiễm hệ thông tiêu hóa…

Việc chữa trị táo bón chủ yếu được bắt đầu từ phương diện là “quản lý” đường ruột và “phản ánh” sinh vật. Thường có ba giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Chủ yếu đào thải sạch phân đọng lại trong ruột.

Giai đoạn 2: Duy trì điều trị và giảm bớt việc sử dụng các loại thuốc, điều chỉnh kết hợp kết cấu bữa ăn như sử dụng nhiều các loại thực phẩm thô, rau quả chứa hành lượng tinh bột và chất xơ cao.

Giai đoạn 3: Cho trẻ dừng uống thuốc để quan sát, tiếp tục điều chỉnh chế độ ăn uống và củng cố hiệu quả điều trị

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh Tiêu hóa – trẻ em


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

khi trẻ bị táo bón

ĐỐI TÁC