Điều trị táo bón bằng tắm dược liệu

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Điều trị táo bón bằng tắm dược liệu

Phương pháp tắm bằng dược liệu

Về lý thuyết y học, tắm bằng dược liệu (thảo mộc tự nhiên) sẽ có tác dụng đạt được mục đích dưỡng sinh, trị bệnh. Phương pháp trị bệnh bằng dược liệu có tác dụng về các mặt: 

Điều trị táo bón bằng tắm dược liệu

  • Tác dụng kích thích đối với các huyệt vị trên cơ thể (kích thích nóng, lạnh, kích thích hóa học, vật lý).

Nhờ tác động vật lý của độ nóng lạnh của nước mà các loại muối vô cơ vi lượng trong nước phát huy tác dụng hóa học, nhờ đó có thể thông qua hệ thống các dây thần kinh và huyệt để truyền thông tin đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể hoặc nơi có bệnh, phát huy tác dụng điều tiết chữa trị, từ đó đath được mục đích chữa bệnh, dưỡng sinh. Ngoài ra, khi tắm bằng dược liệu, sức nóng của nước có thể làm dãn các mạch máu, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Các thành phần hữu hiệu trong thuốc sẽ thấm qua các mô mỡ, tuyến mồ hôi, hấp thụ trong cơ thể, một số phân tử còn theo đường hô hấp vào cơ thể và phát huy tác dụng.

  • Khi tắm bằng dược liệu, các chất thuốc sẽ được thấm ngấm, hấp thụ vào cơ thể, làm cho nồng độ trong máu tăng lên, từ đó phát huy tác dụng điều trị. Nước tắm có chứa dược liệu hấp thụ vào cơ thể thông qua da, các huyệt vị…, trực tiếp đi vào huyết mạch thần kinh và phát huy các tác động vật lý. Việc tắm này có thể tùy theo quá trình lựa chọn dược liệu khác nhau mà có những tác dụng khác nhau:

– Hoa hòe 30-50g, sắc lấy nước, bỏ bã, ngâm hậu môn có tác dụng thông tiện, phù hợp cho người già điều trị bệnh táo bón.

– Đại hoàng, hoàng cầm, thương mộc, sâm đắng, bồ công anh, thược dược đỏ, đương quy, đan bì, mỗi loại 15g. Cho nước vào đun, bỏ bã, giữ lấy nước, rửa hậu môn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tạo máu, thích hợp cho những người bị bệnh táo bón do trĩ và rạn hậu môn.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh táo bón – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

điều trị táo bón

ĐỐI TÁC