Nhu cầu về protein kỳ 2

Trong các protein động vật, có hai loại chứa những axitamin này, có loại chứa axitamin khác. Vì vậy, thực hiện một khẩu phần hỗn hợp hàng ngày có một ý nghĩa rất lớn trong vấn đề dinh dưỡng. Nếu chế độ ăn phong phú, luôn luôn thay đổi, bao gồm nhiều loại thực phẩm hỗn hợp lại thì thứ nọ bổ sung thứ kia, cơ thể sẽ hấp thu được đầy đủ các axitamin cần thiết, tránh được sự thiếu hụt nhu cầu về từng loại axitamin. 

Nhu cầu về protein kỳ 2

Các axitamin trên lại có một mối liên quan phức tạp trong hoạt động sinh hóa của cơ thể con người. Ví dụ: nếu thiếu methionin hoàn toàn thì xystin không có một tác dụng gì đến sự trưởng thành của cơ thể, nhưng nếu có đủ methionin thì xystin lại ảnh hưởng rất lớn đến quy trình trưởng thành của động vật.

Nhu cầu protein về số lượng

Quy trình số lượng protein cần thiết cho cơ thể con người mỗi ngày thay đổi tùy theo từng tác giả nghiên cứu những nói chung thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Tuổi tác hình thức lao động, trạng thái sức khỏe của cơ thể và sự tương quan hợp lý giữa protein với lipit và gluxit.

Trẻ em và thành niên cần nhiều protein hơn người già. Cơ thể người mới ốm dậy, người thiếu máu, gầy yếu cần nhiều protein hơn người bình thường. Lao động nặng làm mức tiêu thụ protit tăng lên. Lao động trí óc và tất cả những quá trình làm căng thẳng trí não cũng đều làm tăng mức tiêu thụ protein. Vì vậy trong những đợt học thi của học sinh, thời gian sáng tác của các nhà văn, nhà nghệ sĩ, nhà bác học, hoặc đối với những người lao động chân tay nặng, khi làm việc trong các xưởng máy nóng nực đều phải tăng lượng protein.

Tỷ lệ số lượng giữa protein động vật và protit toàn phần (gồm cả thực vật) tốt nhất ½. Đối với những người thiếu máu, mới ốm dậy thì protein động vật phải chiếm 2/3 tổng số protein. Tỷ lệ đó không thể ở dưới 1/3. Nếu ăn thiếu protein động vật thì có thể sẽ bị thiếu những axitmin quan trọng, dẫn đến sự hỗn loạn trong cơ cấu tổ chức tế bào, làm cho cơ thể mệt mỏi và khả năng đề kháng giảm đi.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh tiêu chảy cấp – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

bệnh tiêu chảy cấp

ĐỐI TÁC