Thuốc giảm béo cho người cao huyết áp

Trang chủ Thông tin hữu ích Thuốc giảm béo cho người cao huyết áp

Một viên thuốc giảm béo quảng cáo rằng đó là “tự nhiên” không nhất thiết có nghĩa là nó an toàn, đặc biệt là nếu bạn có huyết áp cao.

Giống như hầu hết các loại thuốc, thuốc giảm cân có thể gây ra một loạt tác dụng khác. Nhiều trong số các loại thuốc giảm cân phổ biến nhất có chứa các thuốc ức chế sự thèm ăn. Mặc dù các chất này có thể làm mất cơn đói của bạn nhưng nó cũng có xu hướng ảnh hưởng bất lợi trên huyết áp của bạn. Tăng huyết áp là một trong những tác dụng phụ thường gặp của thuốc ức chế sự thèm ăn. Một số loại có thể coi là an toàn đối với  người huyết áp cao. Vậy các thuốc giảm béo an toàn cho người cao huyết áp đó là gì?

Thuốc theo toa

Hai quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) chấp thuận thuốc bổ sung giảm béo trên thị trường là Meridia và Xenical. Cả hai thuốc ảnh hưởng đến cơ thể của bạn theo những cách khác nhau. Meridia là giảm sự thèm ăn, nó hoạt động tương tự như thuốc chống trầm cảm như Prozac. Nó ức chế não của bạn từ reabsorbing serotonin, làm cho bạn nghĩ rằng bạn là đầy đủ hơn trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, loại thuốc này có nguy cơ tăng huyết áp của bạn và không được khuyến cáo cho những người có huyết áp cao. Khối Xenical cơ thể bạn hấp thụ lên đến 30 phần trăm chất béo bạn tiêu thụ, có nghĩa là thay vì được hấp thu, chất béo sẽ chỉ đi qua đi tiêu của bạn. Nó có nhiều tác dụng phụ, bao gồm cả đi tiêu không kiểm soát, tăng huyết áp nên nó không phải là thuốc an toàn dành cho người cao huyết áp. Như thường lệ, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn và mô tả tất cả các điều kiện của bạn một cách chi tiết để đảm bảo huyết áp của bạn sẽ không đi cao hơn.

Thuốc lợi tiểu

Thuốc lợi tiểu, hoặc thuốc nước, là một phương pháp an toàn để đạt được giảm cân. Tuy nhiên, do thuốc lợi tiểu tuôn ra chất lỏng dư thừa của hệ thống, giảm béo thường là ngắn hạn. Thuốc lợi tiểu sẽ không làm tăng huyết áp của bạn.

Thuốc Giảm béo thông dụng

Hầu hết các thuốc giảm cân otc được mua tại các quầy thuốc địa phương của bạn và cửa hàng dinh dưỡng nói chung. Tuy nhiên, gần như tất cả các thuốc đều không được thử nghiệm hoặc chấp thuận của FDA và các thành phần thuốc có thể gây hại, đặc biệt là cho những người có huyết áp cao. Hầu hết các thuốc giảm béo làm việc bằng cách gia tăng sự trao đổi chất của bạn, làm tăng nhịp tim của bạn và sau đó là huyết áp của bạn. Ngoài ra, rất nhiều những viên thuốc bao gồm các thành phần có tác dụng tương tự như cây ma hoàng thành phần giảm béo cấm và có thể ảnh hưởng đáng kể hệ thống tim mạch của bạn. Bổ sung giảm cân là thuốc duy nhất được FDA chấp thuận và không có tác dụng tăng huyết áp.

Thành phần thuốc nên tránh

Một viên thuốc giảm béo có thể giúp bạn giảm cân mà không gây ảnh hưởng đến huyết áp của bạn cũng không có nghĩa là tốt hoàn toàn, có những thành phần thuốc cần được tránh bằng mọi giá. Guarana, có thể được tìm thấy trong nhiều loại đồ uống thể thao phổ biến và thuốc giảm cân, tương tự như caffeine và có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim. Synephrine, phổ biến nhất được dán nhãn là cam đắng, tương tự như cây ma hoàng và được biết là làm tăng huyết áp. Ephedrine, các thành phần hoạt chất trong cây ma hoàng, vẫn còn hợp pháp và có nhiều thuốc dưới tên gọi khác nhau, bao gồm cả heartleaf. Điều quan trọng là nghiên cứu tất cả các thành phần trong viên thuốc của bạn trước khi dùng, nó có thể chứa một cái gì đó nguy hiểm tiềm tàng.

Lời khuyên của bác sĩ

Mặc dù có nhiều thuốc giảm béo mà bạn cần phải tránh, điều quan trọng là để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu dùng. Bác sĩ của bạn biết những gì gây ra bệnh cao huyết áp của bạn và làm thế nào những thuốc khác có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

 

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha


    Theo dõi chúng tôi trên Zalo: