Thêm 100 suất quà DP Vinh Gia được trao tại Quảng Trị

Đăng bởi:
Ngô Tươi

Ngày đăng:
16 Tháng Mười Một 2020

Lần cập nhật cuối:
17 Tháng Mười Hai 2021

Số lần xem:
1240

Vượt qua những cung đường vẫn còn ngập bởi nước lũ, đoàn thiện nguyện DP Vinh Gia đã tới Thôn Duy Viên, Xã Vĩnh Lâm, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị ngày 13/11/2020 để trực tiếp trao những suất quà ý nghĩa.

 

Do diễn biến phức tạp của địa hình và tình trạng ngập lụt sau bão, đoàn thiện nguyện của DP Vinh Gia đã phải lùi lại một ngày so với kế hoạch. Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, đoàn đã tiếp cận được tới người dân vùng lũ tại Thôn Duy Viên, Xã Vĩnh Lâm, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị.

 

Vĩnh Linh là xã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi liên tiếp các trận bão trong tháng 10 vừa qua, riêng trong năm nay, địa bàn này bị lụt tới 6 lần, hoa màu, con giống chăn nuôi bị cuốn trôi toàn bộ, gần như không thể vực dậy. Nhiều hộ gia đình mất trắng và đang vô cùng khó khăn do khoản vay ngân hàng không biết làm cách nào trả được khi kế sinh nhai đã liên tiếp bị nước lũ cuốn trôi.

Với mong muốn hỗ trợ một phần, giúp bà con nơi đây sớm ổn định cuộc sống, sản xuất sau bão lũ, DP Vinh Gia đã trao 100 suất quà tặng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết sau lũ lụt như thuốc viêm mũi dị ứng, thuốc phòng chống tiêu chảy Berberin… cho người dân và Trạm Y tế xã Vĩnh Lâm.

 

Theo ông Lê Văn Hùng, GĐ Kinh doanh DP Vinh Gia, số tiền này hy vọng phần nào hỗ trợ mua lại được ít giống nuôi và trồng giúp bà con nơi đây.

Chủ tịch UBMTTQVN Xã Vĩnh Lâm, ông Lê Văn Hóa gửi lời cảm ơn trân trọng tới DP Vinh Gia về món quà ý nghĩa sẽ giúp bà con nơi đây khắc phục hậu quả lũ lụt và sớm ổn định cuộc sống.

 

Kết thúc lịch trình thiện nguyện, DP Vinh Gia đã trực tiếp trao tặng 200 suất quà gồm tiền mặt và thuốc men, nhu yếu phẩm tới hai xã Trường Sơn, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình và xã Vĩnh Lâm, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị. Đây chính là một phần trong rất nhiều các hoạt động DP Vinh Gia luôn ưu tiên để thực hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội.