Phương pháp trị liệu bệnh trĩ cho người kèm theo bệnh về máu và bệnh nhân tâm thần.

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Phương pháp trị liệu bệnh trĩ cho người kèm theo bệnh về máu và bệnh nhân tâm thần.

I. Kèm theo bệnh về máu.

Bệnh về máu thường gặp bao gồm: Bệnh máu trắng, thiếu máu, máu đông chậm… Các loại bệnh này phần lớn ảnh hưởng  đến cơ chế đông máu, có thể làm vỡ huyết quản. Người bệnh bị trĩ độ I, niêm mạc trĩ nội bị rách, gây chảy máu, nếu máu đông chậm khiến cho người bệnh mất nhiều máu, dẫn đến thiếu máu, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, việc chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Trước tiên người mắc bệnh về trĩ phải chữa  bệnh về máu, lựa chọn các phương pháp chữa trị có hiêu quả, để ngăn trĩ nội chảy máu; thứ hai, qua việc truyền máu hoặc bổ sung các chất thay thế máu, làm cho các chức năng của người bệnh phục hồi nhanh hơn, đây là cơ sở tốt để chữa bệnh trĩ nội ra máu, niêm mạc hậu môn bị rách phải nhanh chóng được hồi phục.

Nếu bị trĩ nội mà người bệnh không chữa trị sớm, có thể mất nhiều máu làm cho bệnh tình nghiêm trọng hơn

II. Bệnh nhân bị tâm thần.

Biểu hiện của bệnh tâm thần là hoang tưởng, lo lắng, rối loạn ý thức. Những người mắc bệnh này khi bị trĩ, biểu hiện lâm sàng không có gì khác biệt so với người bình thường, nhưng quá trình trị liệu cho những người bị trĩ đặc biệt này, cần phải chú ý những vấn đề sau:

– Lựa chọn phương pháp trị liệu hiệu quả để chữa trị chứng bệnh tâm thần, khi người bệnh có chuyển biến tốt, phải kịp thời chữa bệnh trĩ cho họ. Nhưng đối với những người căng thẳng tinh thần, chịu áp lực tâm lí tương đối lớn, quá trình chữa trị bệnh trĩ phải dựa vào tình hình cụ thể.

– Khi điều trị trĩ cho người mắc loại bệnh này, bác sĩ phải chú ý lời nói và cử chỉ của mình, duy trì khoảng cách với người bệnh, đặc biệt với bệnh nhân khác giới và những người bệnh nặng phải duy trì khoảng cách, không nên quá thân thiết, tránh người bệnh quyến luyến.

– Kết hợp điều trị bằng liệu pháp tâm lí. Đối với người bị bệnh tâm thần không có một phương pháp điều trị triệt để nào. Vì thế khi áp dụng phương pháp phẫu thuật, dùng tia laze, tiêm thuốc nếu không khéo léo sẽ gây ra ảo tưởng lớn cho người mắc chứng bệnh này.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

chữa bệnh trĩ nội

ĐỐI TÁC