Phương pháp tăng 5cm chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
31 Tháng Năm 2022

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
1891

Khi đã qua tuổi dậy thì nếu biết cách xây dựng chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, bạn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số phương pháp tăng 5cm chiều cao hiệu quả, đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

1. Có thể tăng chiều cao thêm 5cm dù đã qua tuổi dậy thì không?

Có thể tăng chiều cao thêm được 5cm dù đã qua tuổi dậy thì không?
Có thể tăng chiều cao thêm được 5cm dù đã qua tuổi dậy thì không?

Tăng chiều cao là một quá trình phát triển lâu dài từ khi mới sinh tới lúc trưởng thành. Trong đó, giai đoạn con người phát triển chiều cao nhanh nhất là từ 0 – 3 tuổi và khi dậy thì.

Cũng chính vì vậy, có nhiều ý kiến cho rằng nếu đã qua độ tuổi dậy thì thì sẽ không thể cao lên được. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chiều cao vẫn có thể tăng lên sau độ tuổi này.

Song chiều cao sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như các hormone tăng trưởng, chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý. Do đó, khi vừa mới bước qua giai đoạn dậy thì, nếu biết cách, bạn có thể tăng thêm tới 5cm chiều cao cho đến khi xương ngừng phát triển. Thông thường, chiều cao của nữ có thể cải thiện tới lúc 23 tuổi và nam là 25 tuổi.

Trên đây là những phương pháp tăng 5cm chiều cao đơn giản, đem lại hiệu quả mà bạn có thể áp dụng mỗi ngày. Hãy kết hợp chúng và kiên trì thực hiện đều đặn để giúp chiều cao được cải thiện, cũng như nâng cao sự dẻo dai, khỏe mạnh cho hệ xương khớp nhé.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.