Những biểu hiện của chứng thiếu ngủ

Trang chủ Thông tin hữu ích Những biểu hiện của chứng thiếu ngủ

Khi cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần thoải mái thì sẽ không có biểu hiện của triệu chứng ngủ không đầy đủ. Những biểu hiện của hiện tượng ngủ không đầy đủ xuất hiện là khi cơ thể ở trong tình trạng khó ngủ, mất ngủ trong một thời gian dài; nhịp sống quá nhanh, áp lực công việc quá lớn, học tập thì bận rộn, thường xuyên thiếu ngủ… Những người bị thiếu ngủ thường có biểu hiện chủ yếu đó là: Rất thèm ngủ, muốn ngủ, ban ngày thường mệt mỏi, chân tay rã rời, toàn cơ thể không còn sức lực, tinh thần không tỉnh táo.

1. Ảnh hưởngkhông tt của hiện tượng thiếu ngủ

Bệnh mất ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh

Ảnh hưởng đến trạng thái tâm sinh lý

Những người bị thiếu ngủ thường xuyên lo lắng, bất an, phiền muộn, không tập trung được tinh thần, cơ thể mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, miệng khô rát, tinh thần không minh mẫn…

Ảnh hưởng đến công việc và học tập bình thường

Nếu như bị thiếu ngủ trầm trọng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc, học tập. Những người bị thiếu ngủ thường không thể đảm bảo tinh lực dồi dào, cơ thể không được bổ sung đầy đủ năng lượng nên làm việc không hiệu quả, khi học không thể tập trung… Do đó chất lượng học tập và làm việc sẽ bị ảnh hưởng.

2. Cách điều trị chứng thiếu ngủ

Cách điều trị chứng khó  ngủ

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cần phải chú ý đảm bảo đầy đủ, sắp xếp bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Cần phải dựa vào tình hình cụ thể để sắp xếp việc học tập, công việc, nghỉ ngơi và ngủ một cách phù hợp. Người lớn mỗi ngày cần phải ngủ đầy đủ từ khoảng 7 tiếng đến 8 tiếng. Chỉ có như vậy thì mới có thể đảm bảo cho cơ thể có một tinh lực dồi dào. Khi bị thiếu ngủ cần phải chú ý tìm ra phương pháp điều trị thích hợp “về tâm lý và thuốc”, sắp xếp thời gian ngủ hợp lý, hình thành nếp ngủ lành mạnh. Như vậy chúng ta mới có thể nhanh chóng khắc phục hiện tượng thiếu ngủ.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo: