10 loại kẹo ngậm đau họng được nhiều người tin dùng hiện nay

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
27 Tháng Hai 2024

Lần cập nhật cuối:
20 Tháng Tư 2024

Số lần xem:
9543

Ngoài các cách uống siro ho, dùng kháng sinh…. để điều trị viêm họng thì người bệnh cũng có thể sử dụng các sản phẩm kẹo ngậm đau họng. Dưới đây là tổng hợp kẹo ngậm đau họng phổ biến hiện nay.

1. Kẹo ngậm thảo dược giúp giảm ho, trị đau họng Eugica

Kẹo ngậm đau họng thảo dược Eugica
Kẹo ngậm đau họng thảo dược Eugica

Kẹo ngậm đau họng thảo dược Eugica là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Mega Lifesciences của Thái Lan. Kẹo ngậm này được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên giúp làm mát cổ họng như khuynh diệp, bạc hà, gừng, tinh dầu tần,… Khi sử dụng cho tác dụng trị ho, trị viêm họng, khàn tiếng, phòng ngừa các chứng ho khan, ho có đờm và sát trùng đường hô hấp.

Liều lượng sử dụng: Mỗi lần ngậm 1 viên Eugica và tối đa là 20 viên/ngày, lưu ý là chống chỉ định cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi và phụ nữ mang thai.

Giá tham khảo: Khoảng 10.000đ – 12.000đ/ túi gồm 15 viên

2. Kẹo ngậm giảm đau họng Strepsils

Kẹo ngậm viêm họng Strepsils
Kẹo ngậm viêm họng Strepsils

Kẹo ngậm viêm họng Strepsils là sản phẩm quen thuộc được nghiên cứu bởi hãng Reckitt benckiser tại Anh Quốc và sản xuất tại Thái Lan. Strepsils chứa 2 loại hoạt chất là 2,4 – Dichlorobenzyl alcohol và Amylmetacresol có tác dụng giúp giảm đau họng, kháng khuẩn và phòng ngừa đau họng trong thời tiết thay đổi thất thường.

Liều lượng sử dụng: Mỗi lần sử dụng 1 viên, viên tiếp theo sử dụng sau tối thiểu 2 giờ, tối đa 5-6 viên/ngày và có thể sử dụng cho mọi đối tượng từ 6 tuổi trở lên.

Giá tham khảo: Khoảng 2.500 – 3.000 đồng/ gói 2 viên

3. Thuốc ngậm viêm họng Difflam

Thuốc ngậm Difflam giúp điều trị tình trạng đau họng rất hiệu quả
Thuốc ngậm Difflam giúp điều trị tình trạng đau họng rất hiệu quả

Sản phẩm được điều chế từ hai hoạt chất chính là Benzydamine hydrochloride và Cetylpyridinium chloride có tác dụng là điều trị các tình trạng đau họng, nhiệt miệng, viêm niêm mạc, viêm amidan.

Liều lượng sử dụng: Sử dụng Difflam đúng cách là ngậm Difflam để thuốc tan từ từ đến khi hết hẳn và mỗi lần ngậm 1 viên, mỗi viên cách nhau tối thiểu 1 giờ, ngậm tối đa không quá 12 viên/ngày và không sử dụng viên ngậm Difflam quá 7 ngày. Lưu ý là trẻ em dưới 6 tuổi không sử dụng sản phẩm này.

Giá tham khảo: Khoảng 500.000 VNĐ/hộp 16 viên ngậm

4. Viên ngậm Bảo Thanh giúp giảm đau họng

Viên ngậm Bảo Thanh có hiệu quả rất tốt người bị đau rát họng
Viên ngậm Bảo Thanh có hiệu quả rất tốt người bị đau rát họng

Viên ngậm đau họng này là sản phẩm của công ty Dược phẩm Hoa Linh được điều chế chủ yếu từ các nguyên liệu lành tính trong tự nhiên như Ô mai, mật ong, khổ hạnh nhân, tỳ bà lá,… Cho công dụng hỗ trợ cải thiện tình trạng cổ họng như họng khô, ngứa rát cổ họng, viêm họng và các tình trạng ho như ho do cảm lạnh, ho có đờm, ho lâu ngày không khỏi, ho mãn tính.

Liều lượng sử dụng: Mỗi lần ngậm 1 viên đến khi tan hoàn toàn. Với người lớn dùng 6-8 viên/ngày, trẻ em trên 10 tuổi dùng 5-6 viên/ngày, trẻ em từ 3-10 tuổi dùng 3-4 viên/ngày. Lưu ý không sử dụng cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Giá tham khảo: Khoảng 135.000đ-156.000đ/ hộp 20 vỉ, mỗi vỉ 5 viên

5. Viên ngậm trị đau họng Prospan

Viên ngậm trị viêm họng Prospan có nguồn gốc từ Đức
Viên ngậm trị viêm họng Prospan có nguồn gốc từ Đức

Viên ngậm trị đau họng Prospan có nguồn gốc từ Cộng hòa Liên bang Đức, được chiết xuất từ thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, chủ yếu được bào chế từ cao khô lá cây và chứa nhiều thành phần tá dược. Các thành phần trong Prospan có tác dụng điều trị đau họng, ngứa rát cổ họng, ho và có mức độ an toàn cao khi sử dụng.

Liều lượng sử dụng: Với người lớn, mỗi lần ngậm 1 viên và sử dụng tối đa 4 lần/ngày. Trẻ em trên 12 tuổi ngậm mỗi lần 2 viên và tối đa 4 lần/ngày. Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi, mỗi lần sử dụng 1 viên và dùng 2 viên/ngày. Lưu ý không sử dụng viên ngậm cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Giá tham khảo: 1 hộp gồm 2 vỉ x 10 viên ngậm Prospan là khoảng 65.000 đồng

6. Viên ngậm Viacol – Giải pháp hoàn hảo giúp giảm đau rát cổ họng

Viên ngậm Viacol giúp cải thiện hiệu quả tình trạng đau rát cổ họng
Viên ngậm Viacol giúp cải thiện hiệu quả tình trạng đau rát cổ họng

Viên ngậm viêm họng Viacol là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Cổ phần Thiên Nhiên Việt và có thành phần chủ yếu là các nguyên liệu từ thiên nhiên như cây xạ can, gừng, bạc hà, cam thảo, nghệ,… cho công dụng cải thiện chứng đau rát cổ họng, trị khàn tiếng, ho, giúp bổ phổi ích phế,…

Liều lượng sử dụng: Sử dụng Viacol đúng cách là ngậm 1 viên trên lưỡi đến khi tan hoàn toàn. Chỉ nên dùng tối đa 15 viên/ngày và lưu ý không nên sử dụng sản phẩm cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Giá tham khảo: Khoảng 35.000 đồng/ hộp gồm 10 gói, mỗi gói 2 viên

7. Kẹo ngậm Halls giúp thông cổ họng, trị đau họng

Kẹo ngậm trị viêm họng Halls thương hiệu nổi tiếng của Mỹ
Kẹo ngậm trị viêm họng Halls thương hiệu nổi tiếng của Mỹ

Halls là thương hiệu nổi tiếng của Mỹ chuyên sản xuất các loại kẹo ngậm trị ho, đau rát cổ họng. Halls có nhiều loại hương vị khác nhau với thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên như bạc hà, chanh, cam, mật ong, anh đào, dâu,… cho công dụng chữa chứng đau họng, ngứa cổ họng, khô rát cổ họng, giảm nghẹt mũi, giảm ho do bị cảm lạnh,..

Liều lượng sử dụng: Mỗi lần ngậm 1 viên kẹo đến khi kẹo tan hoàn toàn và có thể ngậm tiếp sau 2 giờ. Chú ý là sản phẩm chỉ thích hợp sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 5 tuổi.

Giá tham khảo: Khoảng 115.000 đồng/ túi gồm 30 viên

8. Thuốc ngậm đau họng Dorithricin của Đức

Thuốc ngậm trị viêm họng Dorithricin của Đức
Thuốc ngậm trị viêm họng Dorithricin của Đức

Thuốc ngậm đau họng Dorithricin được sản xuất bởi hãng Rentschler tại Đức. Dorithricin có thành phần chính là Tyrothricin, Benzalkonium, Benzocain,… các hoạt chất có tính kháng khuẩn vùng họng và vùng miệng. Khi sử dụng sẽ cho công dụng giảm tình trạng ngứa rát cổ họng, viêm thanh quản, viêm lợi và niêm mạc viêm.

Liều lượng sử dụng: Ngậm 1-2 viên, mỗi lần cách nhau ít nhất 2 giờ và có thể ngậm nhiều lần trong một ngày. Lưu ý là chống chỉ định sử dụng cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Giá tham khảo: Khoảng từ 50.000 – 55.000 đồng/ hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 10 viên

9. Lysopaine – Viêm ngậm điều trị bệnh viêm họng

Viên ngậm trị đau họng Lysopaine của Pháp
Viên ngậm trị đau họng Lysopaine của Pháp

Đây là sản phẩm của hãng Delpharm Reims tại Pháp có chứa Lysozyme, cetylpyridinium và một số thành phần tá dược khác, khi sử dụng cho tác dụng kháng khuẩn, trị bệnh viêm họng, đau cổ họng và các trường hợp bị thương tổn trong khoang miệng, hỗ trợ điều trị tiền phẫu và hậu phẫu.

Liều lượng sử dụng: Viên ngậm thích hợp sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi. Mỗi lần ngậm 1 viên, lần sử dụng tiếp theo ít nhất 2 giờ và chỉ nên sử dụng 3-6 viên/ngày, tối đa 7 ngày.

Giá tham khảo: Khoảng 44.000 – 49.000 đồng/ hộp

10. Thuốc ngậm viêm họng Anginosan của Đức

Viên ngậm viêm họng Anginosan của Đức
Viên ngậm viêm họng Anginosan của Đức

Thuốc ngậm viêm họng Anginosan được nghiên cứu và sản xuất tại Đức. Viên ngậm không đường có vị chanh dễ chịu, với hai thành phần chính là Menthol và Isomaltulose. Cho tác dụng hỗ trợ điều trị viêm họng, giảm đau rát cổ họng và giúp giữ cổ họng luôn được thông thoáng.

Liều lượng sử dụng: Mỗi lần ngậm 1 viên Anginosan, ngậm từ từ đến khi tan hết. Khoảng cách giữa các lần ngậm là 3-4 tiếng và chỉ nên sử dụng tối đa 6 viên/ngày.

Giá tham khảo: Khoảng từ 150.000 – 165.000 đồng/ hộp 2 vỉ, vỉ 10 viên

Ngoài các loại kẹo ngậm đau họng trên đây thì người bệnh đau họng có thể chọn dùng sản phẩm xịt họng dùng cho cả người lớn và trẻ em an toàn và hiệu quả. Sản phẩm có thành phần thảo dược tự nhiên như Xuyên tâm liên, hoàng liên, hoàng cầm, bách bộ, xạ can, húng chanh, cỏ ngọt, mật ong, tinh dầu bạc hà, nước tinh khiết và phụ liệu vừa đủ. Khi sử dụng sẽ cho tác dụng tại chỗ, dùng để xịt họng, giảm sưng đau rát ngứa họng, giúp giảm viêm họng, viêm amidan, thanh quản; phòng viêm nhiễm đường hô hấp do virus, vi khuẩn, sử dụng cho người bị ho gió, ho khan, ho có đờm, ho lâu ngày không khỏi, ho do cảm cúm, ho do thay đổi thời tiết, làm dịu cải thiện các triệu chứng của khô họng, viêm loét miệng – họng, tổn thương niêm mạc miệng, nhiệt miệng; ngăn ngừa các vấn đề như viêm nướu, viêm chân răng, viêm loét miệng…

Những thông tin về các loại kẹo ngậm đau họng trên đây hi vọng sẽ giúp người bệnh cải thiện tình trạng của mình ngay tại nhà an toàn và hiệu quả. 

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.