Cách chữa táo bón: Xoa bóp khu phản xạ ở chân

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Cách chữa táo bón: Xoa bóp khu phản xạ ở chân

Tự xoa bóp

Táo bón là bệnh rất nhiều người mắc phải. Đó là một bệnh nhỏ nhưng đem lại rất nhiều trở ngại trong cuộc sống. Đừng ngại dùng hai tay để massage. Theo phương pháp sau, bạn sẽ thấy được tác dụng và sự an toàn của nó.

  • Ngồi lên giường, dùng hai bàn tay đặt lên cùng một phía bên bụng, kéo từ xương sườn cuối cùng phần háng, lặp lại 30-50 lần.
  • Massage xung quanh rốn: Ngồi lên giường, tay phải đặt chồng lên tay trái, lòng bàn tay trái đặt lên bụng cạnh rốn và massage xung quanh vùng rốn theo hình tròn khoảng 30-50 lần.
  • Nắm cơ bụng: Ngồi trên giường, dùng ngón tay cái và 4 ngón còn lại nắm vừa cặp lấy các cơ thịt ở bụng, khoảng 30-50 lần bằng cả hai tay.
  • Massage phần bụng dưới: Dùng bàn tay phải đặt lên bàn tay trái, lòng bàn tay thực hiện thao tác di chuyển hai bàn tay xung quanh theo hình tròn khoảng 30-50 vòng. Động tác này có thể làm cho da bụng nóng lên.

Cách chữa táo bón: Xoa bóp khu phản xạ ở chân

Xoa bóp khu phản xạ ở chân

Các nguyên lý về phương pháp luyện tập cho chân đều phải dựa trên các nguyên lý thần kinh, phản xạ thần kinh. Quan điểm cơ bản là các cơ quan nội tạng trong cơ thể người đều có các khu phản xạ vùng chân. Dùng phương pháp xoa bóp để kích thích các khu phản xạ này sẽ gây ra một số thay đổi về sinh lý, từ từ “giải quyết trạng thái cân bằng” ở đó. Theo Đông y, cách này có tác dụng lưu thông khí huyết, điều tiết chức năng của các cơ quan trong cơ thể và bình ổn âm dương, từ đó tạo ra tác dụng đối với việc trị bệnh táo bón nhằm bảo vệ sức khỏe.

Hiệu quả của việc trị táo bón bằng phương pháp xoa bóp khu phản xạ chân là khá lý tưởng. Phương pháp này phải tuân theo trật tự từ tuyến thượng thân, ống dẫn niệu, bàng quang và các bộ phận khác có khu phản xạ. Trọng điểm là tăng độ kích thích đối với dạ dày và ruột non, từ kích thích đối với chân phải là kết tràng trên, kết tràng ngang đến chân trái tương ứng với kết tràng dưới giữa trực tràng – hậu môn.

Đối với người khỏe mạnh, không bị táo bón thì việc thường xuyên xoa bóp, đặc biệt là kết hợp massage chân sau khi tắm xong có thể phòng trừ bệnh táo bón.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh Đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách chữa táo bón

ĐỐI TÁC