Cách chữa táo bón: Phương pháp giác hơi và muối ăn

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Cách chữa táo bón: Phương pháp giác hơi và muối ăn

Phương pháp giác hơi

Giác hơi là phương pháp lấy chén làm dụng cụ, lợi dụng sự đốt nóng sinh ra khí, hút khí tạo thành áp suất ra. Sau đó, úp chén lên các huyệt vị. Do có kích thích nóng làm xung huyết cục bộ xuất huyết cục xuất hiện huyết dư, từ đó đạt được mục đích trị bệnh. Dụng cụ để thực hiện phương pháp này rất đa dạng. Bạn có thể dùng ngay các chén, cốc ly uống nước hàng ngày để tiến hành. Ta thường dùng 2 cách. Cách thứ nhất là đốt nóng không khí trong chén rồi nhanh tay úp ngay vào huyệt vị, lửa cháy làm cho không khí bên trong lòng chén bị hút hết, áp suất không khí bên trong lòng chén bị hút hết, áp suất không khí bên trong lòng chén bị hút hết, áp suất không khí bên ngoài làm cho chén dính chặt vào da thịt tạo ra xung huyết nơi úp chén. Cách thứ hai là dùng máy hút không khí trong lòng chén tạo khoảng chân không rồi úp vào huyệt vị.

Cách chữa táo bón: Phương pháp giác hơi và muối ăn

– Lấy các huyết thần khuyết, khí hải, túc tam lý, thiên khu, đại trường du, tiểu tràng du, chi câu, thượng cự dư, tỳ du.

– Thủ thuật: Trong 3 nhóm huyệt trên chọn 1 nhóm rồi thực hiện cách giác hơi, mỗi lần khoảng từ 10-15 phút.

Sử dụng muối ăn để trị bệnh táo bón

Muối ăn là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Dùng muối ăn có thể chữa trị bệnh táo bón. Cụ thể: Hòa muối tan trong nước thành dung dịch muối nồng độ 10%, sau đó lấy xilanh (kim tiêm) dạng 50ml hút đầy, cho nước muối trực tiếp vào hậu môn, nước này sẽ ngấm dần vào trực tràng hoặc thông qua ống dẫn niệu vào trực tràng khiến cho trực tràng và hậu môn vận động dãn ra, co lại dễ dàng hơn, khống chế hiện tượng táo bón. Thông thường sau khi tiêm nước muối vào khoảng 3-6 phút, người bệnh rất muốn đi ngoài.

Nhiều người sau khi dùng phương pháp này đạt hiệu quả rất nhanh. Việc chuẩn bị dung dịch nước muối 10% là rất đơn giản. Thông qua sự thấm, ngấm của dung dịch này vào trực tràng, một lượng nước khá lớn sẽ được tích tụ lại trong đó làm tăng khả năng dung dịch của thành ruột, kích thích nhu động ruột và các vận động bài tiết. Cách này đơn giản cho hiệu quả đáng tin cậy.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách chữa táo bón

ĐỐI TÁC