Cách chữa táo bón: Duy trì tâm lý ổn định

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Cách chữa táo bón: Duy trì tâm lý ổn định

Ngoài việc phải thường xuyên tập luyện bảo đảm sức khỏe, những bệnh nhân táo bón còn phải chú ý điều dưỡng tâm lý. Họ phải cố gắng tạo ra hứng thú để xóa đi áp lực về thần kinh. Khi gặp nhiều công việc phức tạp gây căng thẳng hay những khó khăn của gia đình thì phải nhanh chóng giải quyết. Mặc dù con người không thể tự thay đổi được những đặc điểm sinh lý của mình (như di truyền, tính cách..) nhưng vẫn có thể cố gắng thích ứng với những ảnh hưởng của xã hội và thế giới bên ngoài. Cho dù là lúc nào, ở đâu chúng ta đều phải đối mặt với những mối quan hệ như với đồng nghiệp, bạn học, người thân.. Các mối quan hệ này luôn tồn tại, tuần hoàn, bất kể chúng ta có để ý hay không. Rất nhiều tình huống có thể đến với bạn. Khi bạn đang phải đảm đương một trọng trách khá lớn trong công việc, bạn đã đưa đến những kết luận sai lầm và phải gánh chịu trách nhiệm đó. Cuộc hôn nhân của bạn đang đứng trước nguy cơ bị tan vỡ. Chuyện tình cảm của bạn đang gặp phải nhiều trắc trở như người yêu phản bội, người thân qua đời… Nếu ở vào những hoàn cảnh đó, bạn làm gì?

Cách chữa táo bón: Duy trì tâm lý ổn định

Đầu tiên, hãy tìm ra giải pháp. Nước mắt có thể là của nữ giới, nhưng đàn ông có lúc cũng nên khóc để giảm bớt nỗi lòng. Khóc có thể được coi là biểu hiện của sự yếu đuối, nhưng có lúc, đó lại là một cách tự bảo vệ bản thân làm tiêu tan nỗi đau tinh thần. Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể đi một chuyến du lích ngắn ngày hay chơi những môn thể thao bạn thích như đánh bóng, đi hóng gió, chơi cờ.

Thứ hai, khai thông tinh thần bằng cách tự động viên mình. Nhiều lúc cũng nên học theo tinh thần của AQuy một chút giống như con cáo không ăn được chùm nho vẫn bảo nho chua. Hoặc xem một bộ phim hay tự tặng cho mình một bông hoa hay đến một nhà hàng mới lạ nào đó đế thay đổi khẩu vị ăn uống… Những cách này đều có thể giúp bạn tự giải quyết được lo âu, buồn phiền một cách có hiệu quả.

Thứ ba, bạn nên tìm bạn thân để tâm sự về những nỗi khổ tâm của mình hoặc bác sĩ tâm lý để tư vấn, giúp cho những tinh thần của bạn được thể hiện, khai thông. Chắc chắn, với cách giải thích, khuyên nhủ, động viên của họ sẽ làm tiêu tan đi nỗi buồn phiền, lo âu của bạn.

Bước vào thời kỳ hiện đại hóa đất nước, đặc biệt với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin đã khiến cho nhịp  sống của con người ngày càng gấp gáp, áp lực công việc cũng không ngừng gia tăng. Tinh thần quá căng thẳng hoặc kéo dài sẽ làm cho con người cảm thấy ức chế thậm chí có người còn chán ghét những công việc đang làm của mình. Điều này gây cản trở cho các chức năng sinh lý và tâm lý của cơ thể. Làm thế nào để giảm bớt sự căng thẳng  trong công việc? Các công chức nhà nước hay cán bộ, công nhân viên ở công ty phải biết điều chỉnh nhận thức về tinh thần và hành vi của mình như ý thức đối với công việc, kết quả công việc, từ đó có trách nhiệm với những gì mình đã và đang làm. Như vậy mới cân bằng được trạng thái tâm lý. Trong công việc, bạn phải biết ứng xử tốt trong các mối quan hệ với người khác. Ngoài công việc, bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi ở những nơi yên tĩnh, dễ chịu. Chú ý, đừng lao động quá sức cho cơ thể mệt mỏi.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh Đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách chữa táo bón

ĐỐI TÁC