Cách chữa táo bón: đốt ngải cứu

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Cách chữa táo bón: đốt ngải cứu

Đốt ngải cứu là một phương pháp quan trọng để trị bệnh táo bón. Đại thể, chúng ta có thể chia ngải ra làm 3 loại, ngải bấc, ngải sợi và các loại ngải khác. Ngải bấc là đem ngải nặn thành hình dùi tròn, đầu trên nhỏ, nhọn, đầu dưới to, phân ra làm 3 loại, to, vừa và nhỏ. Mỗi loại lại phân ra làm 2 loại, cứu trực tiếp và cứu gián tiếp.

Cách chữa táo bón: đốt ngải cứu

– Cứu trực tiếp: Dùng loại ngải bấc nhỏ để cứu trực tiếp gọi là cứu hạt mạch. Cụ thể: Đốt ngải lên, đặt vào chỗ đau hoặc huyệt vị. Khi bệnh nhân có cảm giác nóng thì thay ngải, có thể thực hiện liên tục nhiều lần. Cách này không làm tổn thương cho da, không gây sưng, có tác dụng đặc biệt trị bệnh phong thấp không có dấu vết gì.

– Cứu gián tiếp: Tùy loại ngải vừa to hay căn cứ vào chứng bệnh khác nhau để giãn cách bằng các loại đồ dùng khác nhau mà không đốt trực tiếp trên da như dùng miếng gừng tươi, muối hoặc bánh phụ tử gọi tên các đồ dùng để gián cách. Ngải sợi là cách dùng sợi ngải để chế thành. Nếu có thuốc tẩm vào sợi ngải thì gọi là cứu sợi được. Các chứng bệnh thích hợp dùng loại này khá nhiều, về cơ bản cũng giống cứu ngải bắc. Các loại cứu khác, chủ yếu là cứu ngâm thường gọi là thiên cứu. Phương pháp cứu ngâm về các loại thuốc khác hẳn nhưng loại trên. Các loại dược liệu sử dụng đều có tính kích thích vào da thịt như mao căn, bạch giới tử, ban màu, việc đắp dán vào da có thể làm cho da sinh ra thủy ngân.

cách chữa táo bón 1

– Các phương pháp trị táo bón có:

  • Lấy huyệt: thần khuyết, quan nguyên khí hải, thiên khu, thận du
  • Thủ thuật: Ngải sợi, ướt, mỗi huyệt cứu ngải 5 phút.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh tiêu hóa


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách chữa táo bón

ĐỐI TÁC