Các biện pháp điều trị bệnh trĩ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Các biện pháp điều trị bệnh trĩ

Hầu hết các phương pháp điều trị bệnh trĩ đều nhằm mục đích giảm đau và ngứa. Nếu bạn đang mang thai, hãy trao đổi với bác sĩ về các biện pháp điều trị trước khi tiến hành, bao gồm cả việc thay đổi chế độ ăn uống.

Ngâm hậu môn trong nước muối ấm (không phải nước nóng) là liệu pháp điều trị đã có từ lâu và thường được áp dụng. Ngâm hậu môn vào nước muối ấm có độ cao khoảng 7-10cm trong 15 phút, ngâm nhiều lần trong ngày, đặc biệt là sau khi đi đại tiện, sẽ giúp giảm sưng các búi trĩ và giúp thư giãn cơ vòng.

Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh trĩ, một chế độ ăn uống nhiều chất xơ kết hợp với liệu pháp ngâm hậu môn kể trên có thể làm giảm sự khó chịu trong vòng hai tuần. Nếu các triệu chứng không giảm, bác sĩ có thể yêu cầu bạn tiến hành một trong các biện pháp sau:

Uống thuốc chữa bệnh trĩ

– Uống các loại thuốc có thành phần làm bền tĩnh mạch trực tràng, hậu môn, giúp giảm phù nề, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.

– Sử dụng thuốc bôi tại chỗ

– Sử dụng các loại thuốc đặt, thuốc bôi có tác dụng kháng viêm.

các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Chích xơ

Bệnh trĩ nội (thường là trĩ nội độ 1 và độ 2) có thể áp dụng biện pháp này. Chích xơ sẽ tạo ra một vết sẹo và thắt lại các búi trĩ. Chích xơ sẽ gây đau một chút, giống như các mũi tiêm thông thường.

Thắt trĩ bằng vòng cao su

Các búi trĩ sa thường được gỡ bỏ bằng cách sử dụng vòng thắt cao su. Đây là một công cụ đặc biệt, dùng vòng cao su nhỏ thắt chặt xung quanh búi trĩ, chặn nguồn cung cấp máu cho búi trĩ gần như ngay lập tức. Trong vòng một tuần, búi trĩ sẽ rụng.

Đốt búi trĩ

Sử dụng một ống điện, chùm tia laser, hoặc ánh sáng hồng ngoại, đốt phần chân của búi trĩ một cách nhẹ nhàng và không gây đau đớn, khiên búi trĩ thu nhỏ lại. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất trong điều trị búi trĩ sa.

Phẫu thuật trĩ

Đối với trĩ nội độ 4 hoặc trĩ ngoại gây cảm giác cực kỳ khó chịu (chẳng hạn như huyết khối trĩ quá lớn, gây nhiều đau đớn cho người bệnh), bác sĩ có thể yêu cầu bạn phẫu thuật. Có nhiều biện pháp như phẫu thuật truyền thống cắt từng búi trĩ, phẫu thuật cắt khoang niêm mạc, phẫu thuật Longo, khâu cột động mạch trĩ dưới,…

Tỷ lệ thành công giúp loại bỏ bệnh trĩ là gần 95%, nhưng đấy là trường hợp bạn kết hợp với việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt, nếu không bệnh trĩ có thể tái phát. Một chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp cho việc điều trị bệnh trĩ là ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, hạn chế ăn đồ ăn cay, nóng, mặn, chịu khó vận động, tập thể dục, tập đi đại tiện đều đặn,…

Đọc thêm tại: http://www.benhtri.net.vn/c/benh-tri/dieu-tri-benh-tri/

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC