Bệnh trĩ tái phát điều trị ra sao

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Bệnh trĩ tái phát điều trị ra sao

Hỏi:

Tôi bị hậu môn loài ra và cắc bỏ năm 1976, khi xuất viện giấy BS ghi trỉ 4 khóm. Từ năm đó đến nay 2012  tôi thường bị táo bón, và nhất là thời gian gần đây, tôi đi đại tiện thấy vài giọt máu tươi tôi rất lo sợ, sợ lắm , vì tôi đã trải qua một lần nhập viện cắc bỏ. Những ngày gần dây tôi bị táo bón phải xử dụng thuốc  nếu muốn đi đại tiện. Tôi quá bi quan, không biết phải điều trị thế nào để không còn bị ra máu, và nhất là táo bón thường kỳ trong tôi. Xin giúp cho tôi lời chỉ dẫn cũa những ai đã trãi qua.  Xin chân thành cãm tạ.

bệnh trĩ tái phát điều trị ra sao

Trả lời:

Chị đã phẫu thuật để cắt bỏ búi trĩ. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉ là một phần trong quá trình điều trị bệnh trĩ (loại bỏ búi trĩ). Phần khác không kém phần quan trọng của quá trình điều trị là làm bền hệ tĩnh mạch trĩ và tránh yếu tố nguy cơ tái phát bệnh. Phần này hình như chị đã bỏ qua nên sau phẫu thuật, bệnh trĩ đã tái phát trở lại.

Lời khuyên đối với chị là:

• Phòng tránh yếu tố nguy cơ làm phát sinh và nặng thêm bệnh trĩ như:

– chế độ ăn nhiều rau xanh quả tươi, uống đủ nước (>1.5 lít nước/ngày), hạn chế đồ ăn cay, nóng như rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu để tránh táo bón và suy mạch.

– Vận động cơ thể hàng ngày khoảng 30 phút như đi bộ, bơi lội,…. Tránh đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

– Tập thói quen đi cầu hàng ngày bằng cách xoa bụng vòng theo khung đại tràng vào một giờ nhất định.

– Vệ sinh bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ sau mỗi lần đi cầu.

•Hỗ trợ  điều trị bệnh trĩ:

Chị có thể lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược có tác dụng hỗ trợ làm co búi trĩ, làm bền hệ tĩnh mạch trĩ , chống viêm và chống táo bón n

sẽ hỗ trợ co búi trĩ của chị, hết táo bón và giúp hệ tĩnh mạch trĩ bền vững. Tuy nhiên, chị vẫn cần duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt để phòng tránh tái phát bệnh.

Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh trĩ, chị có thể gọi đến tổng đài số 0439959969

Chúc chị mau chóng khỏi bệnh!

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

búi trĩ, điều trị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC