Bệnh cơ tim và triệu chứng khó ngủ, mất ngủ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh cơ tim và triệu chứng khó ngủ, mất ngủ

1. Định nghĩa và phân loại bệnh cơ tim

Bệnh cơ tim là tên gọi tắt của bệnh tim động mạch cuống tim bị xơ cứng, thông thường bao gồm hai loại sau: Đau tim và tê liệt cơ tim. Bệnh cơ tim thường gây ra khó ngủ, mất ngủ. Ngược lại, nếu thường xuyên bị khó ngủ, mất ngủ trầm trọng thì cũng dễ bị dẫn đến bệnh cơ tim, do vậy hình thường nên sự tuần hoàn ác tính, ảnh hưởng nghiểm trọng đến sức khỏe cơ thể và cuộc sống hàng ngày.

Bệnh cơ tim thường gây nên triệu chứng mất ngủ, khó ngủ cho người bệnh

Bệnh đau tim

Bệnh đau tim chủ yếu là do cơ tim tạm thời bị thiếu máu và ôxi gây ra. Những người bị bệnh này thường đột nhiên cảm thấy đau trước ngực dữ dội, thậm chí còn đau đến cả khu vực trước tim và cánh tay bên phải. Thông thường đau tim không kéo dài lâu, thường chỉ trong mấy phút.

Nếu như lao động quá vất vả hoặc bị kích động quá mạnh sẽ dễ gây ra đau tim. Ban đêm là thời gian có thể xảy ra đau tim dữ dội nhất. Bệnh đau tim thường xuất hiện khi cơ thể thì đang ngủ say, thỉnh thoảng xuất hiện vào lúc ngủ trưa. Nếu như bệnh phát tác vào lúc nửa đêm thì người bệnh sẽ không ngủ được hoặc đang ngủ thì bị tỉnh giấc do quá đau, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, gây ra hiện tượng khó ngủ, mất ngủ.

Tê liệt cơ tim

Nguyên nhân gây ra bệnh tê liệt cơ tim đó là: Động mạch ở tim bị tắc gây trở ngại cho sự tuần hoàn máu và làm cho cơ tìm bị thiếu máu trong một thời gian dài, sau đó bị tê liệt. Biểu hiện của bệnh đó là xương ngực sau liên tục bị đau trong một thời gian dài, đồng thời người bệnh sốt, tế bào bạch cầu tăng, hồng cầu giảm… Nghiêm trọng hơn còn làm cho tim hoạt động bất thường, bị choáng, sốc, tim yếu… Tất nhiên tê liệt cơ tím ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của người bệnh.

2. Cách chữa trị bệnh cơ tim

Điều trị để xóa bỏ sự đau đớn từ bệnh cơ tim

Muốn xóa bỏ triệu chứng khó ngủ, mất ngủ do bệnh cơ tim gây ra thì cần phải xóa bỏ sự đau đớn do bệnh tim gây ra. Điều này cần phải dựa vào một tình hình cụ thể. Khi bệnh đau tim phát tác có thể dùng thuốc để giảm đau. Nếu bệnh tê liệt cơ tim bị phát tác, tuyệt đối không nên dùng thuốc mà cần phải thông báo cho bác sĩ để tiến hành chữa trị.

Những người bệnh có bệnh tình ổn định thì phải thường xuyên chú ý luyện tập dưỡng khí, điều chỉnh việc ăn uống, duy trì thái độ sống lạc quan, tránh cho bệnh càng trở nên nặng hơn. Chỉ có như vậy thì người bệnh mới có thể chiến thắng được bệnh tật, giúp cơ thể có một giấc ngủ khỏe mạnh.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo: