Hôi nách khi mang thai và hướng điều trị hiệu quả tốt nhất

Đăng bởi:

Ngày đăng:
12 Tháng Tư 2024

Lần cập nhật cuối:
12 Tháng Tư 2024

Số lần xem:
14619

Mang thai cơ thể mẹ bầu bắt đầu thay đổi, tăng tiết mồ hôi nhiều hơn, đặc biệt là vùng nách. Một số bà bầu mồ hôi không những tiết ra nhiều mà còn có mùi khó chịu, mặc dù trước đó chưa từng bị hôi nách. Điều này khiến cho bà bầu tỏa ra lo lắng, không biết phải làm sao để loại bỏ mùi của vị khách không mời mà đến này. Bài viết dưới đây chia sẻ cách trị hôi nách cho bà bầu an toàn hiệu quả nhất không thể bỏ qua.

Những điều cần biết về hiện tượng hôi nách khi mang thai
Những điều cần biết về hiện tượng hôi nách khi mang thai

Trên thị trường hiện nay có một sản phẩm an toàn có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Sản phẩm này chứa hợp chất Aluminium mang tác động kép giúp giảm tiết mồ hôi vùng nách và tác động kéo dài, cùng chất hợp chất Bisabolol chiết xuất của Boswellia serrata giúp ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mùi. Sản phẩm được kiểm nghiệm bởi Hiệp hội Da liễu Châu Âu và được Bộ Y tế cấp phép an toàn tiện lợi lại mang khả năng kiểm soát mùi từ 24 – 72 giờ. Xem sản phẩm tại đây.

3. Một số cách giảm mùi hôi nách cho mẹ bầu

Các biện pháp cải thiện chứng hôi nách khi mang thai hiệu quả
Các biện pháp cải thiện chứng hôi nách khi mang thai hiệu quả

Nếu mẹ bầu muốn giảm tối đa mùi khó chịu của cơ thể thì nên áp dụng một số cách dưới đây sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

  • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ: Vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ, nhất là vùng da dưới cánh tay sẽ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi.
  • Khử mùi hôi quần áo: Luôn giữ cho quần áo mình sạch sẽ và thơm tho, không mặc lại quần áo nhiều lần dễ tích tụ các vi khuẩn có mùi.
  • Chế độ ăn uống hợp lý: Hạn chế ăn các thực phẩm gây mùi như tỏi, hành, ớt, các đồ uống chứa cồn. Uống nhiều nước lọc để giúp thanh lọc cơ thể và đào thải các mùi khó chịu ra khỏi cơ thể.
  • Sử dụng lăn khử mùi đúng cách: Sử dụng lăn khử mùi giúp cơ thể khô thoáng, sạch sẽ nhưng cần phải thực hiện đúng cách. Không lăn nách khi còn ướt và sau khi vệ sinh xong, các mẹ bầu nên đóng nắp lại ngay để tránh bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập.

Trên đây là cách trị hôi nách cho bà bầu giúp được phần nào giải tỏa những nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều mẹ khi gặp phải tình trạng này. Để giúp mẹ bầu tìm được cách trị hôi nách hiệu quả, mời bạn theo dõi chương trình tư vấn cách đẩy lùi hôi nách cho mẹ bầu TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan: Cách trị hôi nách sau sinh dứt điểm, an toàn cho mẹ bỉm sữa

Nguồn tham khảo

  • [1] What Smell? Causes and Remedies for Body Odor in Pregnancy. https://www.healthline.com/health/pregnancy/pregnancy-body-odor
  • [2] Body Odor During Pregnancy and Its Remedies. https://www.anmum.com/ph/en/pregnancy/lifestyle/body-odor-during-pregnancy-and-its-remedies.html

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.