7+ Thuốc trị tiêu chảy cho trẻ em an toàn và hiệu quả nhất

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
27 Tháng Mười Hai 2022

Lần cập nhật cuối:
26 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
14057

Việc sử dụng thuốc trị tiêu chảy cho trẻ cần được tư vấn và kê đơn của bác sĩ. Bởi nếu dùng thuốc tùy ý có thể dẫn tới những sai lầm đáng tiếc. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những loại thuốc được dùng khi trẻ bị tiêu chảy và cách sử dụng đúng.

2. Phòng ngừa bệnh tiêu chảy cho bé hiệu quả

Những biện pháp phòng tránh tiêu chảy cho bé
Những biện pháp phòng tránh tiêu chảy cho bé

Để các bé yêu nhà bạn hạn chế tiêu chảy “ghé thăm” nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất là 06 tháng đầu.
  • Cho trẻ ăn dặm sau 6 tháng với thức ăn lượng đủ dinh dưỡng, thức ăn đảm bảo vệ sinh.
  • Thức ăn cho bé cần được chế biến kỹ. Đối với bé mới ăn dặm thì nên ăn bột lỏng, bé lớn hơn thì ăn đặc dần. Cho bé ăn thực phẩm sạch đã nấu chín, không nên ăn vặt tại hàng quán đường phố.
  • Giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi ở xung quanh, đồ chơi cũng như đồ dùng trẻ hay tiếp xúc. Tạo cho bé thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Cha mẹ cũng cần vệ sinh tay trước khi chế biến thức ăn cho con, sau khi thay tã cho trẻ.
  • Đảm bảo nguồn nước sạch, nếu nhà có nuôi gia súc, gia cầm cần dọn vệ sinh thường xuyên và nuôi cách xa nơi sinh sống.
  • Cho trẻ tiêm đầy đủ các mũi tiêm phòng ngừa bệnh theo quy định.
  • Bổ sung men vi sinh hằng ngày để tăng cường lợi khuẩn, cân bằng lại hệ vi khuẩn trong đường ruột, tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại tác nhân gây bệnh và phòng ngừa tiêu chảy hiệu quả.
  • Trường hợp bé bị mất nước, hoặc điều trị trên 3 ngày mà tình trạng tiêu chảy không thuyên giảm, cha mẹ nên đưa bé đi khám tại các cơ sở y tế để tìm nguyên nhân và cách điều trị phù hợp.

Bài viết trên là những thông tin cần thiết về các loại thuốc trị tiêu chảy cho trẻ hiệu quả trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên nếu tình trạng tiêu chảy của bé ngày càng trầm trọng thì mẹ nên đưa con đi khám để có hướng xử lý kịp thời.

>> Xem ngay: Cách chăm sóc trẻ bị tiêu chảy tại nhà hiệu quả

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.