Tại sao phải chữa bệnh trĩ và nên trị bệnh trĩ ở đâu

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Tại sao phải chữa bệnh trĩ và nên trị bệnh trĩ ở đâu

Tại sao phải chữa bệnh trĩnên trị bệnh trĩ ở đâu là những câu hỏi mà nhiều giới chuyên gia y tế thường nhận được. Phải chăng do căn bệnh trĩ đã trở nên phổ biến? Vâng, theo thống kê thì con số này ngày một gia tăng.

bị bệnh trĩ

Tại sao phải chữa bệnh trĩ?

Bệnh trĩ là bệnh xảy ra ở trực tràng- hậu môn do sự căng dãn quá mức tại các tĩnh mạch gây sưng viêm, hoặc gây xuất huyết. Bệnh này thường xảy ra ở người bị táo bón lâu năm, ở những người ít hay lười đi lại, đặc biệt là phụ nữ mang thai và người già. Người bị bệnh trĩ ban đầu có cảm giác ngứa, sau dần mức độ tăng lên và đi ngoài ra máu, tiếp đó đau rát nhiều hơn. Ở cấp độ nặng, người mắc bệnh có thể sờ thấy bên ngoài hậu môn một khối là sa búi trĩ, gây vướng víu, sau dần xuất huyết, gây sưng và nhiễm trùng.

Như vậy, bệnh gây ra cảm giác đau đớn cho người bị bệnh ở vùng hậu môn, cảm giác bất tiện trong mọi hoạt động là nguyên nhân mà nhiều người mắc bệnh trĩ thường phải sớm tìm tới bác sĩ.

Nên chữa trị bệnh trĩ ở đâu?

Căn bệnh này vốn là căn bệnh phổ biến và nhiều người hoàn toàn có thể biết và phòng tránh. Tuy nhiên do vô tình hay chủ quan, hay do thói quen không tốt mà nhiều người vẫn mắc phải căn bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại).

Khi thấy dấu hiệu của bệnh trĩ, bạn nên tìm đến các chuyên khoa hậu môn trực tràng để có chuẩn đoán chính xác. Nếu xác định chữa bệnh trĩ thì sẽ có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh, có thể chọn lựa nội- ngoại khoa, thuốc Nam hay thuốc Bắc để điều trị bệnh. Có trường hợp chỉ cần uống thuốc, có trường hợp phải phẫu thuật trĩ hay phải cắt bỏ phần trực tràng do mắc bệnh quá nặng và cần hậu môn giả.

Vì vậy, Bệnh trĩ, Phòng hơn chữa bệnh để tránh được nhiều đau đớn, bất tiện do căn bệnh này gây ra.

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

benh tri

ĐỐI TÁC