Phương pháp cổ truyền trị liệu bệnh trĩ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Phương pháp cổ truyền trị liệu bệnh trĩ

Phương pháp châm cứu: Chữa trị bằng châm cứu làphương pháp truyền thống. Trong một số tác phẩm y học có ghi chép lại một số phương pháp châm cứu huyệt vị để trị liệu bệnh trĩ. Các huyệt vị thường dùng để châm cứu thường là huyệt  Toàn trúc, Yến khẩu, Ngân giao, Bạch hoàn du,  Trường cường, Thừa sơn. Phương pháp này thích hợp cho các triệu chứng bệnh như bị trĩ nội ra máu, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn.

– Phương pháp mở rộng hậu môn: Phương pháp này áp dụng cho các thời kì trĩ nội, có hiệu quả tương đối tốt với người bị trĩ nội, xoắn chặt búi trĩ gây đau đớn, ra máu. Người già yếu, sản phụ không nên dùng phương pháp này. Tác dụng phụ của phương pháp này có thể xảy ra là do việc mở rộng hậu môn không đúng làm cho các cơ hoành ở hậu môn mở rộng, rạn nứt, niêm mạc bị sưng tấy và bong ra.

– Tự mát xa bộ phân hậu môn:  Người bệnh trĩ mát xa vào huyệt Trường cường ở đầu xương cùng, đồng thời vận động nhấc hậu môn, mỗi ngày từ 1- 2 lần, mỗi lần làm 30 lượt. Phương pháp này thích hợp cho trường hợp người bệnh trĩ có hậu môn bị lỏng, đại tiện không có lực.

– Những phương pháp điều trị bệnh trĩ trên là phương pháp trị liệu truyền thống. Ngoài ra phương pháp phẫu thuật trĩ dù có tiến bộ thế nào thì cũng gây ảnh hưởng đến hậu môn. Bất cứ phương pháp phẫu thuật nào đều không thể đảm bảo sự an toàn 100%. Vì thế, người bệnh cố gắng điều tiết thói quen sinh hoạt để tránh phải làm phẫu thuật, lựa chọn các phương pháp trị liệu truyền thống là tốt nhất. Cho nên, dựa vào tình trạng bệnh khác nhau, cho dù người bệnh có mong muốn thế nào, bác sĩ phải cố gắng để không phải làm phẫu thuật bằng cách lựa chọn các phương pháp trị liệu truyền thống. Đương nhiên, bác sĩ phải nói rõ với bệnh nhân nguyên nhân không làm phẫu thuật và giới thiệu cụ thể có phương pháp trị liệu truyền thống đối với bệnh trĩ. Mặt khác trong quả trình trị liệu bác sĩ khuyên bệnh  nhân nên làm phẫu thuật. Khi đó bác sĩ đã xem xét đến bệnh tình, môi trường sống hiện tại và sau này của bệnh nhân, thấy rằng phẫu thuật đem lại hiệu quả tốt hơn cho người bệnh. Thực tế, bệnh trĩ không phải là loại bệnh cần làm phẫu thuật.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

điều trị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC