Dưỡng chất MK7 giúp tăng chiều cao như thế nào?

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
8 Tháng Tư 2023

Lần cập nhật cuối:
26 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
955

MK7 tăng chiều cao thế nào không phải ai cũng biết bởi đa phần mọi người chỉ nghĩ bổ sung canxi và vitamin D là đủ để tăng chiều cao cho trẻ và chắc khỏe xương khớp. Cùng tìm hiểu về cách MK7 giúp tăng chiều cao trong nội dung dưới đây và bổ sung đúng cách nhé.

Những điều cần biết về mk7 giúp tăng chiều cao như thế nào?
Những điều cần biết về mk7 giúp tăng chiều cao như thế nào?

1. MK7 giúp tăng chiều cao như thế nào?

MK7 là loại vitamin K2 có nguồn gốc tự nhiên duy nhất và có vai trò lớn trong đảm bảo sức khỏe xương và tăng chiều cao cho trẻ. Vậy MK7 giúp tăng chiều cao như thế nào?

1.1. Cơ chế hoạt động của vitamin K2 – MK7

Vitamin K2 – MK7 có 2 cơ chế hoạt động chính giúp tăng chiều cao đó là kích hoạt Osteocalcin để tăng cường vận chuyển canxi tới xương và tăng sinh collagen cho xương.

 • Kích hoạt Osteocalcin để tăng cường vận chuyển canxi tới xương: Nhờ sự kích hoạt này mà canxi trong máu có thể đến đúng chỗ cần là xương mà không đến những nơi khác và gây nguy hiểm như thành mạch và mô mềm. MK7 còn giúp gắn canxi vào cấu trúc xương làm cho xương cứng cáp hơn.
 • MK7 tăng sinh collagen cho xương: Không chỉ canxi có vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương khớp và giúp tăng chiều cao mà collagen cũng đóng góp tích cực. Collagen là lớp đệm cung cấp dưỡng chất cho Chondroitin – thành phần chính của sụn khớp. Nhờ có collagen bảo vệ và làm phần sụn tiếp giáp giữa các đốt xương dài hơn, giúp trẻ nhanh cao lên.

1.2. Vitamin K2 – MK7 và tác dụng giúp tăng chiều cao

Vitamin K2 – MK7 và tác dụng giúp tăng chiều cao
Vitamin K2 – MK7 và tác dụng giúp tăng chiều cao

Vai trò của MK7 là huy động canxi đến đúng “đích” và gắn canxi vào xương. Nhờ đó mà xương sẽ phát triển cả về độ dày (mật độ, khối lượng) và độ dài (chiều cao). Nếu thiếu MK7 thì dù canxi có nhiều trong máu cũng sẽ không đến được xương để phát huy tác dụng. Do đó mà nhiều người chỉ bổ sung canxi và vitamin D nhưng không cải thiện chiều cao cũng như sức khỏe xương là vì thiếu MK7. Ngoài ra MK7 còn có lợi ích với tim mạch khi tránh được sự lắng đọng canxi ở mạch máu do đưa canxi đến đúng nơi cần là xương và lấy đi ở nơi không cần là mạch máu, mô mềm. Do đó MK7 còn bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch và phòng ngừa bệnh lý như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đau thắt ngực,…

2. Lượng MK7 cần thiết để phát triển chiều cao tối đa

Hiện nay chưa có khuyến nghị chính thức về liều dùng vitamin K2 – MK7. Nhưng để phát triển chiều cao thì nên bổ sung MK7 hàng ngày và liều lượng được công nhận là 45mcg MK7/ngày cho trẻ em. Với trẻ em đang cần phát triển chiều cao thì nên sử dụng kết hợp MK7 và vitamin D sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất, giúp hấp thu canxi tối đa. Việc sử dụng vitamin K2 – MK7 còn có tác dụng giảm liều vitamin D vì nếu bổ sung quá nhiều vitamin D so với MK7, cơ thể sẽ gặp quá tải và có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc.

3. Các đối tượng cần bổ sung MK7

Các đối tượng cần bổ sung MK7 giúp phát triển chiều cao
Các đối tượng cần bổ sung MK7 giúp phát triển chiều cao

Không chỉ trẻ em đang ở độ tuổi phát triển chiều cao cần bổ sung MK7 mà dưỡng chất này cũng cần cho mọi lứa tuổi và đặc biệt là với trẻ sơ sinh vì với mỗi giai đoạn thì MK7 sẽ tập trung vào những tác dụng khác nhau.

 • Đối với trẻ từ 6 tháng – 9 tuổi: Vitamin K2 – MK7 có tác dụng giúp xương nhanh dài và có cấu trúc vững chắc. Từ đó, giúp trẻ tăng độ chắc khỏe xương và phòng ngừa, hỗ trợ điều trị còi xương. Do hệ tiêu hóa tự nhiên ở trẻ còn chưa hoàn thiện nên không thể hấp thụ đủ canxi cho nhu cầu cơ thể nên MK7 giúp hấp thu canxi tối đa.
 • Với trẻ từ 10 – 18 tuổi: Đây là giai đoạn chiều cao của trẻ sẽ tăng nhiều nhất (giai đoạn vàng phát triển chiều cao) và quyết định chiều cao của trẻ khi trưởng thành. Việc bổ sung MK7 trong thời gian này có tác dụng chính là tăng độ dài cho xương và tăng chiều cao. Bổ sung MK7 sẽ hiệu quả hơn nếu trẻ có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.
 • Với người trưởng thành: MK7 tập trung vào vai trò bảo vệ xương, phòng tránh lão hóa xương sinh lý theo tuổi, phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương, giúp vận động dẻo dai. MK7 còn hỗ trợ tốt cho hoạt động của hệ tim mạch, giúp phòng ngừa các bệnh lý như xơ vữa, tắc nghẽn động mạch, tăng huyết áp… dựa trên cơ chế ngăn cản sự lắng đọng canxi ở mạch máu.

4. Nên bổ sung MK7 cải thiện chiều cao trong bao lâu?

Nên bổ sung MK7 cải thiện chiều cao trong bao lâu?
Nên bổ sung MK7 cải thiện chiều cao trong bao lâu?

Cha mẹ nên bổ sung ngay MK7 trong ít nhất 2 năm đầu đời cho trẻ để xây dựng nền tảng tốt cho sự phát triển xương và chiều cao của trẻ. Liều lượng và thời gian là 2 yếu tố quan trọng để MK7 có thể phát huy tối đa tác dụng. Chiều cao sẽ phát triển qua 3 giai đoạn được gọi là 3 giai đoạn vàng, đó là giai đoạn trong bụng mẹ, giai đoạn sau chào đời đến 2 tuổi và giai đoạn dậy thì. Do đó từ sau khi chào đời cha mẹ có thể bắt đầu bổ sung MK7 khi trẻ 6 tháng tuổi cho đến hết tuổi dậy thì. Đặc biệt ở tuổi dậy thì, giai đoạn vàng cuối cùng để trẻ phát triển chiều cao và quyết định chiều cao của trẻ thì càng không thể thiếu MK7 sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa nhờ hấp thụ canxi tốt nhất. Cha mẹ có thể yên tâm bổ sung vitamin K2 – MK7 hoàn toàn có thể dùng lâu dài, thường xuyên cho trẻ mà không lo có tác dụng phụ.

5. Bổ sung MK7 tăng chiều cao cho trẻ cần chú ý gì?

Để bổ sung vitamin MK7 đem lại hiệu quả tăng chiều cao tối ưu nhất cho trẻ, cha mẹ cần lưu ý:

 • Bổ sung đúng thời điểm: Chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung MK7 vào buổi sáng, cùng với bữa ăn nhẹ. Do MK7 tan trong dầu, mẹ bổ sung cùng hoặc ngay sau bữa ăn là tốt nhất. Tạo thói quen cho bé uống vitamin vào buổi sáng cũng sẽ tránh trường hợp bị quên liều.
 • Bổ sung đủ theo hướng dẫn: Cha mẹ nên bổ sung đúng liều cho trẻ từng độ tuổi.

Để trẻ tăng chiều cao thì cùng với bổ sung MK7, cha mẹ nên bổ sung cả canxi và vitamin D3. Để tiện dùng và đạt hiệu quả cao nhất cha mẹ nên chọn sản phẩm có đủ 3 thành phần này với canxi nano, vitamin D3, MK7 và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cũng như phát triển chiều cao của trẻ là Mangan, Magie, Silic, Boron. Tùy từng độ tuổi sản phẩm này còn có thêm các dưỡng chất thiết yếu như với trẻ từ 6 tháng – 3 tuổi sẽ có thêm sữa non, Immune Alpha… giúp trẻ ngừa còi xương, phát triển chiều cao và tăng cường sức đề kháng phòng ngừa các vấn đề về sức khỏe như cảm, ho, sổ mũi… Với trẻ từ 4 đến 9 tuổi để giúp trẻ phát triển vượt bậc về thị giác và trí não thì ngoài MK7, Canxi nano, Vitamin D3 sản phẩm còn có DHA và Taurin. Với trẻ từ 10 – 18 tuổi, giai đoạn tuổi dậy thì chiều cao sẽ phát triển nhiều nhất thì sản phẩm còn có thêm Chondroitin giúp lớp sụn tiếp hợp phát triển, giúp tăng chiều cao nhanh.

Để phát triển chiều cao, trẻ không chỉ cần canxi, vitamin D3 mà còn cần cả MK7 tăng chiều cao. Đây là 3 thành phần không thể thiếu được ví như kiềng 3 chân giúp trẻ có thể tăng chiều cao và có chiều cao tối đa khi trưởng thành.

Bài viết liên quan:

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

  Trả lời