Top 3 loại Estrogen thảo dược được ưa chuộng nhất hiện nay

Tham vấn Y khoa:
Bs Nguyễn Hồng Hải

Ngày đăng:
7 Tháng Năm 2024

Lần cập nhật cuối:
7 Tháng Năm 2024

Số lần xem:
27

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng, Estrogen thảo dược có tác dụng tương tự như Estrogen tổng hợp nhưng có một ưu điểm vượt trội đó chính là không gây tác dụng phụ, cũng như cơ thể có thể tự đào thải nếu dư thừa. Vậy Estrogen thảo dược là gì? Bổ sung Estrogen thảo dược như thế nào là đủ?

Tìm hiểu về estrogen thảo dược
Tìm hiểu về estrogen thảo dược

1. Estrogen thảo dược là gì?

Estrogen thảo dược được hiểu là các chiết xuất Estrogen được tìm thấy trong thực vật tự nhiên. Chúng còn có tên gọi khác là Phytoestrogen. Các nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng, Estrogen thảo dược có cấu tạo phân tử và cơ chế hoạt động tương tự Estrogen nội sinh được sinh ra từ buồng trứng. Cùng với đó, khi bổ sung vào cơ thể, Estrogen thảo dược có khả năng tự bù đắp vào những cơ quan đang bị thiếu hụt nội tiết tố để giúp các cơ quan hoạt động một cách ổn định.

2. Vì sao nên chọn estrogen thảo dược?

Ở phụ nữ, giai đoạn từ 35 tuổi trở đi, mỗi năm nội tiết tố suy giảm 1%, từ sau tuổi 40, mỗi năm suy giảm khoảng 2%. Đây chính là giai đoạn hầu hết chị em phụ nữ bị thiếu hụt nội tiết tố và khiến cơ thể xuất hiện các triệu chứng như: nám sạm, rối loạn kinh nguyệt, khô âm đạo, giảm ham muốn,….

Vậy nên ở giai đoạn này chị em cần bổ sung Estrogen thảo dược để tăng cường nội tiết tố Estrogen, kéo dài tuổi xuân. Cùng với đó, Estrogen thảo dược cũng có những ưu điểm vượt trội như:

  • Cấu trúc tương tự như Estrogen nội sinh, hoàn toàn có thể tự đào thải ra ngoài cơ thể khi có biểu hiện dư thừa.
  • Có khả năng kích thích buồng trứng sản sinh Estrogen, hỗ trợ cân bằng Estrogen.
  • Sau 1 – 2 tháng sử dụng sẽ thấy giảm rõ các triệu chứng khó chịu do thiếu hụt Estrogen.
  • Không gây tăng kích thước khối u và không có tác dụng phụ.

3. Ai nên sử dụng Estrogen thảo dược?

Bổ sung estrogen thảo dược cho người bị suy giảm hoặc rối loạn nội tiết tố
Bổ sung estrogen thảo dược cho người bị suy giảm hoặc rối loạn nội tiết tố

Những người nên sử dụng Estrogen thảo dược đó là:

  • Suy giảm nội tiết tố do tuổi tác: Phụ nữ thường gặp trình trạng suy giảm nội tiết tố trong giai đoạn mãn kinh. Lúc đó Estrogen trong cơ thể chuyển từ Estradiol sang Estrone.
  • Rối loạn nội tiết tố nữ: Tình trạng này xảy ra khi cơ thể có quá nhiều hoặc quá ít hormone sinh dục, dễ đến những thay đổi về mặt tâm lý và chất lượng cuộc sống.

4. 3 loại Estrogen từ thảo dược phổ biến, mức độ an toàn, hiệu quả của mỗi loại

4.1. ESTROG-100

ESTROG-100 là loại estrogen thảo dược được đánh giá là rất an toàn và hiệu quả
ESTROG-100 là loại estrogen thảo dược được đánh giá là rất an toàn và hiệu quả

Loại Estrogen thảo dược đầu tiên mà chị em yêu thích đó chính là ESTROG-100 được chiết xuất từ 3 loại thảo dược quý bao gồm: Đương qui, tục đoạn, cách sơn tiêu. Loại ESTROG-100 này được được sử hơn 400 năm tại Hàn Quốc, Trung Quốc và đã được cơ quan chức năng các nước Canada, Hàn Quốc, Trung Quốc công nhận về tính an toàn, không gây tác dụng phụ.

Về hiệu quả ESTROG-100 hỗ trợ cải thiện đáng kể các triệu chứng do suy giảm Estrogen như: nóng bừng, đổ mồ hôi đêm, dị cảm, chóng mặt, đau thấp khớp…

4.2. Isoflavone từ mầm đậu nành

Sản phẩm chứa soflavone có thể gây tác dụng phụ nếu sử dụng lâu dài
Sản phẩm chứa soflavone có thể gây tác dụng phụ nếu sử dụng lâu dài

Isoflavone khá phổ biến trong các sản phẩm thực phẩm chức năng tại Việt Nam và khá dễ tìm mua. Về công dụng Isoflavone có hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên về đồ an toàn, Isoflavone có thể gây tăng kích thước khối u nếu sử dụng lâu dài.

4.3. Thảo dược có tác dụng tương tự nội tiết tố nữ

Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm có tác dụng tương tự như nội tiết tố nữ như: củ Maca (Lepidium meyenii),  Meyenii Ginseng,… có công dụng tương đương khá tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng chị em vẫn nên bổ sung thêm các chất chống oxy tự nhiên để có thêm tác dụng chống lão hoá.

Như vậy, tổng kết lại hiện trên thị trường có 3 loại Estrogen tự nhiên phổ biến trong đó loại Estrogen mà bạn nên sử dụng để hạn chế tối đa tác dụng phụ khi bổ sung vào cơ thể đó chính là ESTROG-100. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng sản phẩm có chứa cả các thành phần khác như các tiền nội tiết thảo dược từ củ từ, củ mài đắng, các chất chống oxy hóa tự nhiên như Glutathione, Curcumin, Collagen… Đó chính là sản phẩm thực phẩm chức năng mang lại công dụng tốt nhất cho chị em phụ nữ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Estrogen thảo dược cũng như 3 loại Estrogen thảo dược phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay. Estrogen thảo dược được coi là phương pháp bổ sung Estrogen an toàn, hiệu quả và bền vững dành cho chị em. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, chị em nên tìm hiểu kỹ về thành phần cũng như lựa chọn những sản phẩm uy tín. 

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Trả lời