Cắt trĩ ở đâu tốt

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Cắt trĩ ở đâu tốt

 Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn bị dãn ra, phồng lên. Khi trĩ xảy ra ở gần lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi xảy ra ở ống hậu môn gọi là trĩ nội.

Bệnh trĩ, cắt trĩ, Cắt trĩ ở đâu tốt

Bệnh trĩ được phân ra thành trĩ nội và trĩ ngoại.

– Trị nội được chia làm 4 độ:

Độ I: búi trĩ còn nằm trong ống hậu môn.

Độ II: mỗi khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và sau đó tự tụt lên được vào ống hậu môn.

Độ III: khi búi trĩ sa ra ngoài phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn.

Độ IV: búi trĩ thường xuyên lòi ra ngoài hậu môn.

– Trĩ ngoại: búi trĩ nằm ở ngoài ống hậu môn và được da che phủ.

Một bệnh nhân có thể cùng một lúc bị trị và trị ngoại

1. Khi nào cần cắt trĩ

Trĩ có thể là bệnh, có thể là triệu chứng của một bệnh khác. Chỉ được phẫu thuật khi là trĩ bệnh. Một sai lầm thường mắc phải là cắt trĩ cho một bệnh nhân bị ung thư trực tràng. Có thể trĩ là triệu chứng của ung thư trực tràng, có thể là ung thư trực tràng xuất hiện trên một bệnh nhân có trĩ đã lâu. Vì vậy, trước khi mổ phải khẳng định không có các thương tổn thực thể khác ở vùng hậu môn trực tràng.

Trĩ có thể điều trị khỏi bằng nội khoa hay các phương pháp vật lý. Vì vậy, phẫu thuật chỉ nên được xem là phương sách cuối cùng khi các phương pháp kể trên không hiệu quả, bởi vì phẫu thuật can thiệp vào giải phẫu học và sinh lý học bình thường và có thể kèm theo các di chứng nặng nề khó sửa chữa.

Chỉ định mổ áp dụng cho trĩ nội độ 3, độ 4, trĩ có huyết khối, trĩ vòng sa và trĩ xuất huyết trầm trọng.

Trĩ ngoại: Trĩ ngoại không có chỉ định điều trị thủ thuật và phẫu thuật trừ khi có biến chứng nhiễm trùng, lở loét hay tắc mạch tạo thành những cục máu đông nằm trong các búi trĩ. Phẫu thuật điều trị tắc mạch trong cấp cứu là rạch lấy cục máu đông. Ngay sau mổ bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và hết đau ngay.

2. Cắt trĩ ở đâu tốt

Có rất nhiều các địa chỉ cắt trĩ được quảng cáo với các trang thiết bị khác nhau. Khi trĩ bệnh có biến chứng và được chỉ định cắt thì có thể đến khoa ngoại của bệnh viện đa khoa có uy tín tại các tỉnh thành trên cả nước như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện YHCT Trung ương hoặc Quân đội, Bệnh viện 108, bệnh viện Việt Pháp, và một số bệnh viện phía nam…..Hoặc có thể đến khoa ngoại bệnh viện tuyến huyện, tỉnh nơi sinh sống để làm phẫu thuật.

Bệnh nhân cần được cắt búi trĩ ở các bệnh viện lớn

3. Trĩ là bệnh dễ tái phát?

Việc cắt trĩ được thực hiện bằng phương pháp can thiệp loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ. Đây là cách phẫu thuật gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân sau mổ và thời gian bệnh nhân hồi phục rất lâu, bình thường khoảng 2-3 tuần. Ngoài ra, các biến chứng sau mổ như hẹp hậu môn, són phân lại gây phiền phức cho bệnh nhân nhiều hơn là… bệnh trĩ

Trĩ lại rất hay tái phát khi cơ thể làm việc quá sức, mệt mỏi, nóng hậu môn, hoặc táo bón lây ngày… nên phải thật chú ý đến việc nâng cao sức khoẻ, sức đề kháng. bằng cách ăn uống, sinh hoạt điều độ, kiêng đồ cay, nóng, rượu, bia, chánh táo bón… Tăng cường vận động.

Trong trường hợp  đã cắt trĩ  nhưng  lại bị tái phát bệnh trĩ là điều thường thấy. Nên dùng thuốc uống để cải thiện tận gốc tình trạng sức khoẻ , đồng thời điều trị theo phương pháp bảo tốn như  uống  thuốc để cho búi trĩ tự co lại, hạn chế tạo thêm sẹo vùng hậu môn, hạn chế các biến chứng sau phẫu thuật.

Xem thêm về bệnh trĩ: https://www.duocphamvinhgia.vn/an-tri-vuong-chua-khoi-benh-tri-khong-can-phau-thuat/


Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được tư vấn những vấn đề liên quan đến   BỆNH TRĨ – TÁO BÓN

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

benh tri, triệu chứng bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ, Cắt trĩ, Cắt trĩ ở đâu tốt, cắt trĩ ở đâu