5 Mẹo đơn giản giúp tăng chiều cao sau tuổi 25

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
31 Tháng Năm 2022

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
3005

Nếu bạn đang ở độ tuổi 25 và đang thắc mắc rằng: “Làm thế nào để tăng chiều cao sau tuổi 25?” thì đây chính là bài viết giải đáp đầy đủ các thắc mắc của bạn. Xét theo thực tế thì nữ sau 20 tuổi và nam sau 23 tuổi sẽ không còn khả năng cao thêm. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng các biện pháp dưới đây thì có khả năng chiều cao của bạn sẽ được cải thiện.

1. Tuổi 25 có còn cao được nữa hay không?

Tuổi 25 có thể tăng được chiều cao nữa không?
Tuổi 25 có thể tăng được chiều cao nữa không?

Chiều cao của người bình thường sẽ phát triển liên tục từ lúc còn là bào thai đến khi trưởng thành. Trong giai đoạn này sẽ có 3 mốc thời gian chiều cao sẽ tăng vượt trội đó là:

  • Thời kỳ bào thai;
  • Giai đoạn từ sơ sinh đến lúc 3 tuổi;
  • Độ tuổi dậy thì từ 8 đến 13 tuổi ở nữ và 9 đến 14 tuổi ở nam.

Thông thường, khi bước qua độ tuổi dậy thì, chiều cao sẽ phát triển chậm lại và có xu hướng dừng hẳn sau vài năm. Nguyên nhân là bởi khi kết thúc độ tuổi dậy thì thì nồng độ hormone tăng trưởng sẽ không còn được đảm bảo, sụn sẽ chuyển hóa dần thành xương nên không còn khả năng bồi đắp. Vì thế, khó có cách nào giúp tăng chiều cao ở tuổi 25 bởi hầu hết các trường hợp xương của bạn sẽ đóng lại ở tuổi 22 đối với nữ và 23 đối với nam.

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn khi ở độ tuổi 25 bạn đã ngừng cao chưa, thì bạn có thể chụp X-quang để xác định khả năng tăng chiều cao của mình.

Hy vọng những thông tin về cách tăng chiều cao tuổi 25 mà bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho bạn để cải thiện vóc dáng của mình. Hãy kết hợp nhiều biện pháp với nhau để có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Phần tiếp theo: Thực sự có cách tăng chiều cao ở tuổi 30 hay không?

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.