10 Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
12 Tháng Năm 2022

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
2604

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chiều cao của con người phụ thuộc phần lớn vào giai đoạn dậy thì. Nếu áp dụng đúng phương pháp, bạn có thể tăng thêm từ 10 – 20cm trong độ tuổi này. Tham khảo những cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì đơn giản dưới đây để có được chiều cao lý tưởng nhé.

1. Chiều cao sẽ phát triển như thế nào trong giai đoạn dậy thì?

Chiều cao phát triển như thế nào ở tuổi dậy thì?
Chiều cao phát triển như thế nào ở tuổi dậy thì?

Ở giai đoạn dậy thì trẻ sẽ có rất nhiều sự thay đổi về cả hình thức, vóc dáng, chiều cao cũng như tâm lý. Điều này là do sự tác động của các hormone để các cơ quan trong cơ thể trong đó là hormone tăng trưởng và hormone nội tiết. Trong đó hormone tăng trưởng là do tuyến yên tiết ra giúp cơ thể phát triển trong đó có cả phát triển chiều cao.

Tuổi dậy thì là giai đoạn vàng cuối cùng để phát triển chiều cao trong giai đoạn này trẻ dậy thì sẽ cao rất nhanh, có thể cao thêm từ 8 – 12cm trong một năm bất kỳ nào đó. Vì thế nếu được chăm sóc chu đáo trẻ sẽ cao nhanh và có chiều cao vượt trội khi trưởng thành nhờ lượng hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều hơn. Có thể nói tuổi dậy thì là giai đoạn vàng cuối cùng là cơ hội để cha mẹ giúp trẻ cải thiện chiều cao. Khi qua độ tuổi này, sụn tăng trưởng ở các đầu xương sẽ không phát triển nữa, hoạt tiết hormone cũng giảm dần, hệ thống xương đã ổn định và chắc chắn. Xương không phát triển dài ra, thay vào đó là tăng lên về chất lượng xương. Do đó, nếu bỏ lỡ “giai đoạn vàng” này, chiều cao sẽ không thể phát triển một cách tự nhiên được nữa.

Hy vọng những bí quyết tăng chiều cao ở tuổi dậy thì trên đây sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả trong giai đoạn vàng của mỗi người.

Việc tăng chiều cao ở độ tuổi dậy thì không quá khó nếu biết tận dụng thời cơ và áp dụng đúng phương pháp. Vì vậy, khi ở độ tuổi còn đang “lớn” các bạn trẻ đừng chủ quan mà hãy nghiêm túc thực hiện các biện pháp tăng chiều cao bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học, sinh hoạt lành mạnh và đừng quên sử dụng sản phẩm hỗ trợ để đạt được chiều cao lý trưởng.

Phần tiếp theo: 9 cách tăng chiều cao sau tuổi dậy thì bạn nên biết

Để hiểu rõ hơn về cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cách tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả nhất.

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.