Bệnh trĩ khám và điều trị ở đâu

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Bệnh trĩ khám và điều trị ở đâu

Điều trị bệnh trĩ ở đâu

Điều trị bệnh trĩ ở đâuCâu nói “Thập nhân cửu trĩ” nói lên một điều rằng có rất nhiều người bị bệnh trĩ. Bệnh trĩ làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của chúng ta, và nhu cầu chữa bệnh trĩ cũng rất nhiều. Tuy nhiên, khám và điều trị ở đâu, như thế nào là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân trĩ.

1.      Ai cũng có thể bị trĩ!

Hiểu đơn giản, bệnh trĩ là tình trạng các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị giãn quá mức. Bình thường, các tĩnh mạch này có vai trò khép kín hậu môn nên ai cũng phải có. “Do vậy, ai cũng có thể bị bệnh trĩ! Tuy nhiên, một số đối tượng có nguy cơ mắc trĩ cao như người có công việc ngồi lâu, ít vận động (nhân viên văn phòng, thợ may,…) người bị các bệnh vùng đại tràng, phụ nữ mang thai…”

Bệnh trĩ được chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Cách chia như vậy là dựa trên vị trí của các tĩnh mạch bị giãn so với mép hậu môn”.

Trong đó, chỉ riêng trĩ nội, người ta mới chia theo mức độ bệnh từ nhẹ đến nặng thành độ 1, 2, 3, 4. Theo đó, nếu bệnh nhân mới bị bệnh trĩ (độ 1,2) chỉ cần dùng thuốc và phải nên chữa trị sớm. Còn nếu để bệnh nặng hơn, phải dùng các biện pháp thủ thuật, phẫu thuật vừa đau đớn, tốn kém lại vẫn rất dễ tái phát. Không những thế, còn có thể gây nhiều biến chứng cấp tính như mất máu, viêm nhiễm, phù nề hậu môn..

2.      Khám và điều trị trĩ ở đâu

Để khám và điều trị bệnh trĩ, bạn cần liên hệ với khoa tiêu hóa của các bệnh viện đa khoa hoặc các Trung tâm Y tế quận, huyện. Thời gian điều trị bệnh còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người, nhưng phát hiện và điều trị càng sớm thì bệnh càng mau khỏi.

Ngoài ra, đối với bệnh trĩ, phương pháp điều trị chủ yếu là điều chỉnh chế độ ăn uống, có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh táo bón, tránh làm việc nặng và tránh ngồi nhiều hoặc đứng lâu. Chỉ khoảng 10-15% bệnh nhân mắc bệnh trĩ cần được điều trị thật sự, trong đó 5-10% trường hợp cần phải phẫu thuật.

 3.      Chữa trĩ thực ra không khó

Đây là lời khẳng định của PGS.TS Lê Lương Đống (Phó giám đốc học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam).

Theo kinh nghiệm nhiều năm của mình, PGS Đống cho biết bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì việc dùng các thuốc Đông y hoàn toàn đáp ứng được hiệu quả điều trị và độ an toàn. Với bệnh trĩ nặng hơn, có thể phải phẫu thuật nhưng sau đó vẫn phải kết hợp dùng các thuốc này để nhuận tràng, nâng cao thể trạng và tránh bệnh tái phát.

4. Giải pháp từ thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, táo bón 

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

điều trị bệnh trĩ ở đâu, khám bệnh trĩ ở đâu

ĐỐI TÁC