Bài thuốc dân gian điều trị trĩ.

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Bài thuốc dân gian điều trị trĩ.

Điều trị bệnh trĩ, lòi dom, thoát giang, trong kho tàng thuốc y học cổ truyền, có rất nhiều bài thuốc kinh nghiệm của người xưa truyền lại. Rất tiếc là được ghi chép rải rác, hoặc qua truyền khẩu… Chúng tôi cố gắng sưu tầm, tổng hợp  lại và giới thiệu đến quý độc giả, để nếu có gặp trường hợp bệnh, quý vị có thể tham khảo một cách dễ dàng, từ đó rút ra được bài thuốc thích hợp cho hoàn cảnh, điều kiện mình đang có để mau chóng chữa khỏi bệnh.

– Lá cây hoa hòe 1 kg, rửa sạch, hấp chín, phơi khô, nấu uống, uống liên tục nhiều ngày chẳng những khỏi bệnh trĩ mà còn sáng mắt, vô hại (Nam dược thần hiệu).

– Lá ké đầu ngựa đủ dùng, hái ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch, rửa sạch tán nhỏ, mỗi lần dùng 1 đồng cân, uống với nước đun sôi để nguội, rất hay (Nam dược thần hiệu).

– Lá sen (lấy loại lá sen mọc là là trên mặt nước), sấy khô, tán nhỏ, mỗi lần dùng 4g, uống với rượu. Lại dùng lá sen khác, rắc thuốc hột lá sen lên đó rồi ngồi lên, rất hay (Nam dược thần hiệu).

– Vỏ cây hoa hòe (nam bóc phần vỏ hướng mặt trời mọc, nữ bóc phần hướng mặt trời lặn), rửa sạch, giã nát, sắc đặc với một lượng nước vừa phải, khi nước nóng bốc hơi thì xông vào hậu môn, nước còn nóng ít thì ngâm hậu môn vào thì trùng sẽ tự ra. Cứ thế dùng phương thuốc này ngày vài ba lần là khỏi (Bách bệnh kì phương).

– Rau ngổ một lượng lớn, nấu trong nồi to đến khi sôi kĩ, đang bốc hơi, bắc nồi xuống đổ nước rau ngổ ra chậu, xông hậu môn. Khi nước còn ấm, ngồi vào chậu nước rau ngổ và rửa kĩ chỗ trĩ lở loét, rất mau khỏi nếu dùng phương thuốc này liên tục 5-6 ngày (Ứng nghiệm lương phương).

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

điều trị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC