Trị liệu bệnh trĩ ở trẻ nhỏ bằng thuốc Đông y.

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Trị liệu bệnh trĩ ở trẻ nhỏ bằng thuốc Đông y.
Có thể dùng loại canh có tác dụng lời khí: Hoàng kì, đảng sâm, ngũ bội tử, kha tử, bạch truật, kim anh tử, cốc nha, sơn tra mỗi loại 10g; thăng ma 3g, cam thảo 6g. Mỗi ngày một thang, đun sôi, ngày uống hai lần.ngoài ra cho thêm bột đầu ba ba 3g, mỗi ngày 2 lần. Ba ba để cả đầu, đặt trên một tấm sành, sấy khô, nghiền thành bột.

– Trị liệu ngoài: Có thể sử dụng 5 loại bột thuốc: Ngũ bội tử 12g, con hàu, long cốt, mỗi loại 12g, chỉ thực 3g. Bốn vị thuốc đầu nghiền chung thành bột mịn, sau đó cho bạch dược Vân Nam vào trộn lẫn, dùng bôi ngoài. Đầu tiên người bệnh ngồi ngâm trong nước muối ấm nồng độ 3%, sau đó dùng thuốc bội ngoài, sau đó lại dùng hỗn hợp bột rắc lên một lớp mỏng trên bề mặt lớp loét, sau đó nằm nghỉ khoảng một giờ, thông thường dùng 3- 5 ngày thì sẽ khỏi. Hoặc dùng dung dịch được chế biến từ thảo mộc: Vỏ quả lựu, ngũ bội tử, phèn chua nghiền thành bột mịn, sắc nước, dùng để rửa ngoài hậu môn, mỗi ngày 2 lần, hiệu quả rất nhanh.

Ngoài ra trong thời gian điều trị, cha mẹ cần cải thiện toàn bộ thói quen sinh hoạt của trẻ, tăng cường dinh dưỡng, nâng cao thể lực, rèn luyện thói quen đi ngoài hàng ngày đúng giờ. Khi trẻ bị trĩ, tránh cho trẻ ngồi xổm đại tiện, trong lúc đại tiện cố gắng không để xương chậu của trẻ bị cong. Nếu có thể để trẻ tiểu tiện và đại tiện trong tư thế đứng thẳng, trẻ lớn có thể ngồi bô cao hoặc hố xí bệt. Như vậy có thể giúp cho trực tràng không bị sa ra ngoài. Kiên trì trị bệnh 1 -2 tháng, khả năng khỏi bệnh của trẻ là rất cao.

Vì thế phương pháp điều trị bệnh trĩ cho trẻ nhỏ không chỉ chú ý đến thuốc mà còn tăng cường dinh dưỡng, cải thiện thói quen ăn uống cho trẻ. Nếu không bệnh trĩ khó có thể điều trị khỏi mà còn tái phát.

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

thuốc bệnh trĩ

ĐỐI TÁC