Tiêu chí kiểm tra bệnh trĩ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Tiêu chí kiểm tra bệnh trĩ

Căn cứ theo tình hình cụ thể của từng người bệnh để bác sỹ tiến hành kiểm tra thực nghiệm. Đặc biệt đối với những người phải phẫu thuật, cần được kiểm tra thương xuyên. Ví dụ như tính toán và phân loại số lượng hồng cầu, bạch cầu, số lượng protein trong máu, kiểm tra tiểu cầu, thời gian đong máu, thói quen đi lại tiểu tiện và chức năng gan, thận. rường hợp bệnh nặng có thể làm phẫu thuật trị liệu, nếu không quá nghiêm trọng thì có thể tạm hoạn phẫu thuật để tiến hành điều trị phục hồi bình thường, ổn định một thời gian, sau đó mới suy nghĩ tới việc phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ .

– Kiểm tra số lượng hồng cầu và protein trong máu giúp người bệnh hiểu được mức độ thiếu máu và tính chất thiếu máu. Đây cũng là một trong những căn cứ để biết người bệnh có phải chuyền máu hay không, bệnh trĩ nội ra máu nhiều làm người bệnh thiếu máu nghiêm trọng, nhưng chúng ta không thể nghĩ tới việc phẫu thuật trị liệu.

– Tính toán và phân loại bạch cầu: số lượng bạch cầu tăng nhiều cho thấy khả năng phản ứng phòng chống với nguy cơ mắc các bện nghiêm trọng của cơ thể tăng lên, là phản xạ thông thường trong quá trình bji nhiễm bệnh truyền nhiễm và các chứng viêm như bệnh lỵ amip, viêm trực tràng cấp, mạn tính. Số lượng bạch cầu giảm thường do dùng các loại thuốc hoặc do chịu ảnh hưởng của tia X. Do vậy, bề mặt lâm sàng những người bị sưng tấy hậu môn trực tràng khi làm xét nghiệm phải chú ý đến số lượng bạch cầu, nếu như có sự thay đổi phải kịp thời điều chỉnh phương án trị liệu. Số lượng bạch cầu thay đổi có liên quan hệ đến quá trình phát triển bệnh.

– Số lượng hồng cầu giảm: tuy là một cách kiểm tra có tính đặc thù, nhưng sự thay đổi số lượng hồng cầu có quan hệ tới sự phát triển của bệnh. Thông thường, bên nhân trĩ nên kiểm tra định kỳ các bệnh lây nhiễm cấp tính như ung thư máu, thiếu máu nghiêm trong, lao phổi do hoạt động nặng, sưng viêm ác tính ….

– Số lượng tiểu cầu và thời gian tụ máu: trước khi phẫu thuật, người bệnh phải được kiểm tra thường xuyên số lượng tiê cầu và thời gian tụ máu. Bước kiểm tra này có ý nghĩa quan trọng trong việc phân biệt với vị trí không bị tụ máu.

– Kiểm tra thói quen đi tiểu: bao gồm kiểm tra lượng nước tiểu, màu sắc, phản ứng acid, kiềm, lượng đạm trong nước tiểu. Đa số những người bị xuất huyết thườn bị sốc, choáng do mất nhiều máu. Vì thế, có thể căn cứ vào lượng nước tiểu, sự thay đổi tỉ trọng nước tiể để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp.

– Kiểm tra thói quen đi đại tiện: bao gồm quan sát hình dáng bên ngoài của phân, độ cứng, màu sắc mùi hôi và có dịch máu hay không. Dùng kính hiển vi kiểm tra, nếu trực tràng sưng tấy đè ép lên khoang ruột sẽ khiến phân có hình dẹt, nhỏ, nhão và có thể kèm theo máu, dịch nhầy màu đỏ đục hoặc có dịch nước tiểu. Khi bị viêm ruột cấp, mạn tính, phân có thể có dịch nhầy hoặc mủ máu, trên phân có máu tươi hoặc máu đọng thành giọt, vì thế, chúng ta phải xem xét kỹ người bệnh bị trĩ nội hay lòi dom.

– Kiểm tra sinh hóa: khi kiểm tra các bệnh về hậu môn, có lúc chúng ta phải bỏ qua nguyên nhân gây cascbeenhj khác như các bệnh về gan, tim, thận để tiến hành một số kiểm tra sinh hóa tương ứng.

Dược Phẩm Vinh Gia.
Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

bệnh trĩ và cách chữa trị

ĐỐI TÁC