Thuốc và thực phẩm cho phụ nữ mang thai bị bệnh trĩ.

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Thuốc và thực phẩm cho phụ nữ mang thai bị bệnh trĩ.

Nếu phụ nữ mang thai bị trĩ nội, ra máu hoặc sa ra ngoài, sưng đau thì cần phải kịp thời đến bệnh viện chuyên khoa để chẩn đoán. Nếu triệu chứng bệnh tương đối nhẹ, bệnh trĩ khi mang thai có thể dùng pethindine đến khi vùng hậu môn chuyển sang hồng nhạt thì nên ngồi tắm hoặc dùng bài thuốc sau: Khổ sâm 30g, hoàng bách 30g, cây hoa bia 15g, sắc lên để xông.

– Những loại thuốc này không ảnh hưởng đến thai nhi.Khi bị táo bón nặng, người bệnh có thể dùng viên thầu dầu có tác dụng nhuận tràng hoặc viên địa du hòe giác. Khi bị chảy máu có thể chọn các loại thuốc cầm máu như thuốc etamsylate, vitamin K, C.Khi bị sưng đau có thể dùng các vị thuốc Đông y để giải độc như biện pháp xông rửa, dùng các bài thuốc trĩ bôi ngoài. Người bệnh cần cố gắng tránh đứng lâu, ngồi lâu, nghỉ ngơi hợp lí và vận động điều độ.

 – Trong ăn uống, phụ nữ mang thai chú ý nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh, ăn ít các món ăn chứa nhiều dầu mỡ và các loại thực phẩm có chứa chất kích thích, hình thành thói quen đi vệ sinh vào một thời gian nhất định. Nếu bị táo bón, nên ăn một số thực phẩm như mật ong, hạt vừng, sữa chua. Tránh ngồi lâu, đứng lâu.Trước khi sinh một tháng, nên vận động nhẹ nhàng và nằm ngửa. Sau khi đại tiện, dùng nước ấm để vệ sinh vùng hậu môn, giúp hậu môn khô ráo, sạch sẽ, có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ và phòng tránh sự phát sinh của bệnh trĩ.

Dược Phẩm Vinh Gia
Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

benh tri khi mang thai

ĐỐI TÁC