Tâm sự khi bị bệnh trĩ của bệnh nhân nữ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Tâm sự khi bị bệnh trĩ của bệnh nhân nữ

Bệnh trĩ quả là một căn bệnh khó nói, vì thế cho nên nhiều trường hợp đã để nó tới giai đoạn khó chữa và mang nhiều đau đớn, bất tiện.

Bi benh tri | Tâm sự bệnh nhân nữ

Chị Nguyễn Thị V có tâm sự về căn bệnh:

“Căn bệnh này đã đeo đuổi tôi nhiều năm. Lúc đầu, tôi nghĩ nó không nghiêm trọng, với lại cũng rất khó nói nên tôi đã cứ kệ để nó một thời gian xem có khỏi không. Sau một thời gian, tôi thấy bệnh không giảm mà còn tăng thêm. Từ việc đại tiện ra máu, rồi ngứa hậu môn, … chắc chẳng ai còn lạ gì triệu chứng của người bị bệnh trĩ.

Lúc đó, tôi lo lắng và tìm kiếm thông tin trên google “Triệu chứng đại tiện ra máu là bệnh gì?”. Tôi bắt đầu mường tượng ra căn bệnh này. Đọc qua rất nhiều trang và biết đó là một trong những triệu chứng của bệnh trĩ. Lần này tôi tìm tiếp “Trĩ nội, trĩ ngoại là gì?”, “Bệnh trĩ có chữa khỏi được không?”.

Mấy ngày liền tôi lo lắng và phân vân, bệnh thật khó nói, tôi nên đến bệnh viện hay phòng khám tư. Trong thời gian đó, ngày nào tôi cũng tra cứu đủ thứ từ thuốc Bắc đến thuốc Nam, rồi cả Tây y. Tôi lấy hết căn đảm để nói với người bạn hiện là bác sĩ đa khoa về căn bệnh này. Thật may vì tôi đã có được lời khuyên như ý nguyện. Bạn tôi nói bệnh trĩ là bệnh phổ biến, tới 40% dân số hiện nay mắc căn bệnh này và khuyên tôi nên chữa bệnh trĩ ở đâu, nên đến chuyên khoa để điều trị tận gốc.

Thực sự, tôi may mắn vì khi đi khám biết đang ở cấp độ 2 và có khả năng chữa được và giảm thiểu được nhiều chi phí. Thế mới nói, bệnh trĩ cần được phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt. (Chị V cười gượng và tiếp tục chia sẻ)

Hiện nay, tôi vẫn đang trong giai đoạn điều trị. Tôi mong rằng những người bị bệnh cũng không nên giấu bệnh, hãy can đảm “ít nhất như tôi” thừa nhận mình mắc phải căn bệnh “khó nói” này”.

Chúng tôi chân thành cám ơn chị V đã can đảm chia sẻ với mọi người.

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

trĩ nội trĩ ngoại, bị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC