Phương pháp trị liệu bệnh trĩ của Đông y

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Phương pháp trị liệu bệnh trĩ của Đông y

Nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn chủ yếu là do tạng phủ bị hư. Đan khê tâm pháp chỉ rõ: “Người bị bệnh trĩ là do phủ tạng bị hư, do vậy khí huyết giảm xuống, kết tụ lại ở hậu môn, lâu dần sinh ra búi trĩ”. Ăn nhiều chất béo, cay hoặc đắng, uống nhiều rượu là nguyên nhân gây bệnh trĩ. Tiêu chảy, kiết lị trong thời gian dài, ngồi lâu, đứng lâu, lao động nặng, táo bón, phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt, mang thai, sinh đẻ, cho con bú, người mắc bệnh mạn tính, tinh thần phiền muôn, khí huyết giảm sút… đều có thể mắc bệnh trĩ (bệnh trĩ và cách điều trị).

– Động vật 4 chân không bị bệnh trĩ.Ở động vật 4 chân cơ thể chúc về đằng trước, hậu môn trực tràng ở vị trí tương đối cao, có tác dụng lưu thong máu.Còn vị trí hậu môn trực tràng của con người ở vị trí thấp, không có tác dụng lưu thông máu, gây ra hiện tượng tắc tĩnh mạch, từ đó sinh ra bệnh trĩ. Áp lực ổ bụng lớn, kiết lị, viêm đường ruột, kí sinh trùng, bộ phận hậu môn bị phù thũng, đều có thể gây tổn hại đến niêm mạc hậu môn trực tràng khiến các mạch máu dồn quá nhiều, gây vỡ mạch máu.

– Thời kì đầu trĩ nội, triệu chứng chủ yếu là đại tiện ra máu nhưng không đau.Đặc điểm là máu ra cách đoạn, có màu đỏ tươi, máu ở trong phân hoặc có thể thấy trên giấy lau, cũng có thể chảy thành giọt, nếu đại tiện ra máu kéo dài thì sẽ gây hiện tượng thiếu máu.Nếu bị trĩ nội nặng hơn thì khi đại tiện búi trĩ sara ngoài.

– Người bị nhẹ, sau khi đại tiện thì búi trĩ tự thụt vào, người bị nặng sẽ phải tự dùng tay đẩy búi trĩ vào. Khi búi trĩ nội sa ra ngoài mà người bệnh không đẩy vào kịp thời thì sẽ gây ra hiện tượng phù thũng, tắc động mạch, viêm nhiễm đường ruột khiến người bệnh có cảm giác đau dữ dội. Người mắc bệnh trĩ ngoại thường không có các triệu chứng như vậy, hậu môn bị sa xuống, nhưng khi động mạch bị tắc, vùng hậu môn phù thũng lại không thấy đau. Ngoài ra người bệnh thấy khó chịu ở vùng hậu môn trực tràng, hậu môn co giât cũng là triệu chứng thường gặp.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Bệnh trĩ và cách điều trị

ĐỐI TÁC