Phân loại bệnh trĩ và cách chữa trị

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Phân loại bệnh trĩ và cách chữa trị

Câu hỏi: 

Chào bác sĩ,

Em đang bị bệnh trĩ. Hiện tại nó bị sa ra ngoài khỏang 1 đốt ngón tay, chỉ có 1 múi. Em đi đại tiện bình thường, không hay bị bón. Mà tự nhiên lại bị bệnh này :( .Tình trạng của em rơi vào cấp độ mấy ? Và khi em sinh đẻ thì có ảnh hưởng gì không ? em có thể sinh thường đc ko ? Nếu em đi chữa bệnh thì mất khỏang bao lâu thì hết bệnh ? Bác sĩ có địa chỉ chữa bệnh nào uy tín, giới thiệu giúp em.

Cám ơn bác sĩ !

Xí Muội

Bệnh trĩ và cách điều trị | Phân loại bệnh trĩẢnh minh họa.

Chào bạn,

Theo mô tả thì chắc chắn bạn đã bị bệnh trĩ, búi trĩ sa ra ngoài thể hiện ít nhất em đã bị trĩ nội từ độ 2 trở lên hoặc trĩ ngoại.

Bệnh trĩ là sự phồng lớn do suy hệ tĩnh mạch của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) phồng to, trĩ được hình thành ở trên đường lược, gọi là trĩ nội. Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) phồng to, trĩ được hình thành ở dưới đường lược, gọi là trĩ ngoại.

Trĩ nội được phân thành bốn cấp độ tùy theo diễn tiến và mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ:

Độ 1: mới hình thành, chảy máu là triệu chứng chính

Độ 2: búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu nhưng tự co lên

Độ 3: búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu, phải đẩy mới lên được

Độ 4: búi trĩ sa ra ngoài thường trực và có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử

Trĩ hỗn hợp tức là trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại. Thông thường, khi diễn tiến lâu ngày, phần trĩ nội và phần trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội, khi đã sa tới độ 3, thường hiện diện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.

Ngoài nguyên nhân táo bón, có một số nguyên nhân hay gây bệnh trĩ như: Tư thế làm việc đứng hoặc ngồi quá lâu, rối loạn nhu động ruột (táo bón, ỉa chảy, mót rặn), bệnh có tính chất gia đình, có những bệnh phối hợp như tăng áp lực tĩnh mạch trĩ, bệnh đường sinh dục, tiết niệu, hoặc những thay đổi nội tiết theo chu kỳ sinh dục của phụ nữ như mang thai, sinh đẻ hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt.

Bệnh trĩ cần được chữa trị càng sớm càng tốt, bệnh càng nặng thời gian điều trị càng lâu và càng khó điều trị dứt điểm. Với mỗi mức độ bệnh trĩ, sẽ có định hướng điều trị phù hợp. Bạn có thể đi khám tại các cơ sở y tế có uy tín hoặc gọi điện tới tổng đài tư vấn 0439.959.969 hoặc 0439.960.886 để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Bạn nên điều trị khỏi hẳn bệnh trĩ trước khi mang thai, vì quá trình mang thai và sinh đẻ sẽ làm bệnh nặng lên rất nhanh do tác động của bào thai và quá trình rặn đẻ.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

 Xem thêm Bệnh trĩ và cách điều trị

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Bệnh trĩ và cách điều trị

ĐỐI TÁC