Những trường hợp không nên tiêm thuốc để điều trị bệnh trĩ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Những trường hợp không nên tiêm thuốc để điều trị bệnh trĩ

– Các loại trĩ ngoại không thể tiêm thuốc, do phần da ở viền hậu môn bị cọ xát dễ dẫn đến bị viêm, mặt ngoài bị che phủ bởi một lớp da.

–  Người bị nứt hậu môn, rò hậu môn, viêm hậu môn, viêm trực tràng, kết tràng và người bị trĩ nội tương đối nặng.

– Trĩ nội sa ra ngoài trong thời gian dài, niêm mạc đã bị xơ hóa, da che phủ, nếu dùng thuốc để tiêm có thể làm búi cho trĩ sưng, phù nề, cơ hoành, ở hậu môn bị co giật, làm tắc động mạch, gây đau rát.

– Người bị trĩ nội, bị tắc động mạch cấp tính. Trị liệu tiêm thuốc trong thời gian ngắn nhưng hiệu quả thấp. Trong thời gian này, người bệnh phải chờ đến khi niêm mạc hậu môn không bị xơ cứng thì mới được tiêm thuốc trở lại.

– Người bị mắc các chứng bệnh liên quan đến hệ thống đường máu như bệnh tiểu đường, bệnh máu khó đông.

Những khâu cần chú ý khi tiêm thuốc trị bệnh trĩ:

– Thao tác tiệt trùng: Hậu môn trực tràng là cơ quan bài tiết cơ thể nên trên bộ phận này có rất nhiều vi khuẩn, vi trùng sinh sống. Vì vậy, trước khi phẫu thuật người bệnh cần được rửa sạch và súc ruột, trước khi bắt đầu tiêm thuốc phải tiêu độc vùng hậu môn, tránh vi khuẩn xâm nhập vào niêm mạc theo đầu mũi tiêm.

–  Độ sâu tiêm thuốc: Nếu mũi kim tiêm vào niêm mạc thì độ sâu của nó đã vượt quá giới hạn, điều này ảnh hưởng đến hiệu quả của bệnh trị liệu. Mũi kim tiêm quá sâu có thể làm cho vùng hậu môn nhiễm khuẩn hoặc chảy nhiều máu. Vì vậy trong các thao tác cụ thể, sau khi đầu kim tiêm nhẹ vào niêm mạc, nếu cảm thấy có lực cản thì ngừng lại. Sau đó bắt đầu tiêm thuốc, vừa tiêm vừa từ từ rút kim tiêm ra, rút kim tiêm ra phải nhẹ nhàng tránh thuốc chảy ra ngoài và chảy máu.

– Liều lượng  thuốc tiêm: Lâm sàng thường lấy thuốc tiêm tiêu trĩ và lidocaine 1% hòa lẫn với nhau theo tỉ lệ 1:1 để tiêm. Sau đó để điều chỉnh liều lượng dựa vào màu sắc của niêm mạc, huyết quản, cũng có thể căn cứ vào tình hình để tăng thêm hay giảm bớt liều lượng, nhưng liều lượng không vượt quá 80ml. Ngoài ra khi niêm mạc trĩ bị thối rữa, phải dùng thuốc tiêm đến khi nào búi trĩ hơi đầy, nốt thối rữa không ra máu nữa mới dừng lại.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách trị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC