Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì – Khả năng sinh con sau khi chữa

Trang chủ Tư vấn Tư vấn về bệnh phụ nữ Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì – Khả năng sinh con sau khi chữa

Hỏi:

Thưa bác sĩ, cháu hỏi về viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Cháu cũng lập gia đình được gần 1 năm rồi. Chúng cháu chưa có em bé, thực sự là chúng cháu rất mong có.

Cách đây hơn 1 tháng, cháu có đi khám phụ khoa xem sức khoẻ sinh sản cháu có vấn đề gì không? Thì cháu được bác sĩ ở bệnh viện phụ sản cho biết cháu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh, có u đế ở cổ tử cung.

Cháu cũng đã cắt u đế và chiếu đèn hồng ngoại để diệt lộ tuyến được hơn 1 tháng rồi. Cháu thực hiện đúng những gì mà bác sĩ chữa căn dặn. Nhưng cháu còn rất lo lắng 1 điều là sau thời gian điều trị (2 tháng kiêng quan hệ) liệu có biến chứng gì khác nữa không?

Và cháu còn có khả năng sinh con được hay không? Mong bác sĩ trả lời thư của cháu. Vì cháu rất lo sợ mình sẽ không có khả năng làm mẹ được nữa vì bị viêm lộ tuyến bẩm sinh. Cháu xin cảm ơn bác sĩ!

(gem…@gmail.com)

viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Trả lời:

Chào bạn,

Lộ tuyến cổ tử cung chỉ là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn tế bào lát mặt ngoài của cổ tử cung. Đây là tình trạng thường do ảnh hưởng của nội tiết như: dậy thì, có thai hay dùng thuốc ngừa thai… Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch nên thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo và dễ viêm nhiễm khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung như trường hợp của bạn.

Lộ tuyến cổ tử cung không cần điều trị, chỉ khi tình trạng lộ tuyến mà tiết dịch nhiều gây khó chịu mới cần điều trị. Nếu đang dùng thuốc ngừa thai loại phối hợp chỉ cần đổi qua loại thuốc chỉ có Progestoren. Có thể điều trị tạm thời bằng cách dùng kháng sinh toàn thân hay tại chỗ. Điều trị triệt để bằng phương pháp đốt điện cổ tử cung.

Khi điều trị đốt lộ tuyến ở cổ tử cung, nếu đốt quá sâu cổ tử cung sẽ có sẹo gây chít hẹp và có thể cản trở sự thụ thai. Trường hợp của bạn nên đến khám tại cơ sở phụ khoa có trang bị máy soi cổ tử cung để có chẩn đoán xác định lộ tuyến cổ tử cung. Lộ tuyến cổ tử cung thông thường không cần điều trị cũng không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Chúc bạn vui và yên tâm điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung!

ThS-BS Trần Anh Tuấn

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

ĐỐI TÁC