14 Loại nước uống giảm đau bụng kinh tốt nhất hiện nay

Tham vấn Y khoa:
Bs Nguyễn Hồng Hải

Ngày đăng:
24 Tháng Tư 2023

Lần cập nhật cuối:
7 Tháng Sáu 2024

Số lần xem:
16713

Nhiều chị em khi thấy có dấu hiệu đau bụng kinh liền áp dụng các phương pháp như chườm nóng, uống thuốc giảm đau, massage vùng bụng,… để giảm đau đớn. Tuy nhiên, có một số chị em lại lựa chọn cách giảm đau bụng kinh bằng những đồ uống. Vậy đau bụng kinh nên uống gì và tránh uống gì giúp giảm bớt cơn đau.

2. Bị đau bụng kinh nên tránh những loại đồ uống nào?

Bị đau bụng kinh nên hạn chế những đồ uống nào?
Bị đau bụng kinh nên hạn chế những đồ uống nào?

Bệnh cạnh việc chú ý đau bụng kinh nên uống gì, chị em cần tránh không uống những loại đồ uống dưới đây trong những ngày hành kinh.

  • Trà đặc: Trà đặc chứa hàm lượng caffeine cao, kích thích thần kinh trung ương, làm tử cung co bóp mạnh, khiến cơn đau bụng kinh trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, chị em tuyệt đối không uống trà đặc vào những ngày hành kinh.
  • Cà phê: Chị em khi đang hành kinh cũng nên tránh sử dụng cà phê vì chứa caffeine. Không chỉ thế, uống cà phê còn khiến cho cơ thể mất nước và làm tăng cảm giác mệt mỏi, tăng huyết áp và nhịp tim, dẫn đến lo âu và căng thẳng.
  • Rượu bia: Trong những ngày hành kinh chị em tuyệt đối không sử dụng rượu bia, vì nó làm cho tình trạng đau bụng kinh phát mạnh hơn.
  • Đồ uống lạnh: Những ngày hành kinh ăn uống đồ lạnh có thể làm cho máu kinh vón cục, không chỉ thế còn khiến tử cung có bóp mạnh hơn.

Ngoài việc ghi nhớ đau bụng kinh nên uống gì và tránh uống gì, chị em đừng quên bổ sung sắt trong ngày “đèn đỏ”. Vì những ngày này chảy máu kinh khiến cơ thể mất máu dẫn đến thiếu sắt nên bổ sung viên uống sắt. Chị em nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm sắt hữu cơ để hấp thu hiệu quả, chứa thành phần tạo máu gồm: acid folic, vitamin B12, vitamin E, kẽm và dầu mè đen.

Đau bụng kinh cũng liên quan đến vấn đề thiếu hụt và mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể vào những ngày hành kinh. Nên chị em có thể bổ sung nội tiết tố từ viên uống thảo dược an toàn và hiệu quả. Viên uống này có EstroG-100 được chiết xuất từ 3 thảo dược quý của Hàn Quốc đó là Đương quy, Tục đoạn, Cách sơn tiêu. Các thảo được này đã được sử dụng 400 năm tại Trung Quốc, Hàn Quốc cho hiệu quả cao và an toàn người dùng. Hơn nữa EstroG-100 cho tác dụng mạnh gấp 3 lần Estrogen thảo dược khác, giúp cải thiện đáng kể triệu chứng thiếu hụt nội Estrogen. Ngoài EstroG-100 thì còn có Glutathione, Collagen, Curcumin… có tác dụng chống oxy hóa mạnh.

Với các thông tin chia sẻ trong bài viết, hy vọng chị em đã biết được nên “uống gì để giảm đau bụng kinh?” và tránh những thức uống không lành mạnh.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.