Chữa rối loạn tiêu hóa bằng hạt cây thì là

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Chữa rối loạn tiêu hóa bằng hạt cây thì là

Vỏ cam, rễ gừng, , hạt thìa là… vị đắng, có tác dụng làm giảm khó chịu, chữa rối loạn tiêu hóa, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa.

Trong các kỳ nghỉ kéo dài, nhất là các dịp lễ Tết, nhiều người thường gặp các vấn đề về rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, đầy hơi, buồn nôn.

Một số loại thảo dược dưới đây có thể chữa rối loạn tiêu hóa.

I. Gốc và lá cây bồ công anh.

Đây là một bài thuốc cổ truyền chữa những bệnh rối loạn gan và lá lách. Cây bồ công anh chứa hợp chất được gọi là sesquiterpene lactone, có chức năng kích thích sự thèm ăn, cải thiện hệ thống tiêu hóa. Thành phần này có tác dụng giống như một loại thuốc nhuận tràng nhẹ.

II. Rễ cây ngưu bàng.

Ngưu bàng là một loại thảo dược được sử dụng trong bài thuốc lợi tiểu và thuốc nhuận tràng. Từ xa xưa tại các nước Châu Á, người ta đã sử dụng loại cây này đung để giải độc gan, thận và mật. Rễ cây này chứa hợp chất axit phenolic, quercetin và luteolin, và các hợp chất chống oxy hóa rất mạnh.

III. Vỏ cam.

Ban đầu để sử dụng để chữa triệu chứng ợ hơi, vỏ cam chứa một số loại dầu thơm. Ngoài ra trong vỏ cam chứa hợp chất synephrine và N-methyltyramine, giúp cải thiện sự ngon miệng và tăng quá trình tiết dịch tiêu hóa tự nhiên.

Chữa rối loạn tiêu hóa bằng cây thì là

Hạt cây thì là được coi là một phương pháp chữa bệnh cổ truyền  tại châu Á chữa rối loạn tiêu hóa.

IV.  Hạt cây thì là.

Trong hạt cây thì là chứa nhiều loại dầu thơm cần thiết, vì thế hạt của cây thì là được coi là một bài thuốc chữa bệnh truyền thống tại châu Á cho các chứng rối loạn tiêu hóa. Loại dược thảo này có mùi thơm và một hương vị dễ chịu, giúp giảm khí và chứng đau bụng.

V. Rễ cây long đởm

Long đởm thảo là một nguyên liệu phổ biến trong các bài thuốc Đông y. Nó kích thích sự tiết dịch trong hệ thống tiêu hóa và tăng cường hoạt động của túi mật. Những tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa này là do trong cây chứa các hợp chất là gentiopicroside và amarogentin.

VI. Củ gừng

Củ gừng chứa hoạt chất có lợi như: gingerols, shaogals và một số loại dầu thiết yếu. Giúp tăng cường hệ tiêu hóa, giảm chứng buồn nôn và giúp tránh say tàu xe.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC