Cần phải làm gì khi người già mắc bệnh trĩ.

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Cần phải làm gì khi người già mắc bệnh trĩ.

– Ở người già, do các chức năng cơ thể suy giảm, nên phần lớn đều bị mắc bệnh trĩ. Nhưng có hai nguyên nhân khiến người già mắc bệnh trĩ,  một là đã có tiền sử mắc bệnh trĩ, hai là bệnh phát tác do tuổi tác ngày càng cao.

– Đối với những người già đã mắc bệnh trĩ, dù xem xét đến nguyên nhân gì, thời gian mắc bệnh được bao lâu, đều phải chú ý đến mức độ nặng nhẹ của bệnh như thế nào. Những người bệnh tình nặng cần phải điều trị bằng phẫu thuật, còn những người bệnh nhẹ thì có thể uống thuốc hoặc tiêm thuốc.

– Nhưng trên lâm sàng, y học tiến hành điều trị tùy theo từng trường hợp cụ thể. Người già thường có thể lực yếu, một số người còn mắc các bệnh về tim mạch. Do đó, đối với những người mắc bệnh trĩ hoặc do tuổi tác cao và kèm theo các bệnh tim mạch khác, cần áp dụng phương pháp điều trị tổng hợp và chú ý tránh làm phẫu thuật, kích thích gây mê, gây nguy hiểm đến tính mạng , dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Còn đối với những người già có thể chất khá tốt mắc bệnh trĩ và không mắc các bệnh tim mạch nghiêm trọng thì có thể sớm tiến hành phẫu thuật hoặc tiêm thuốc, tiến hành điều trị triệt để để tránh do sai lầm, ảnh hưởng xấu hoặc làm bệnh tình nặng hơn, gây hậu quả không tốt đến chất lượng cuộc sống và quá trình điều trị sau này.

– Như vậy, khi chưa bị mắc các bệnh về tim mạch hoặc khi các bệnh về tim mạch chưa nặng lắm, người già cần điều trị triệt để bệnh trĩ ở mức độ nặng hay nhẹ. Điề này đảm bảo tốt cho cuộc sống và sức khỏe của người già.

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

điều trị bệnh trĩ nội

ĐỐI TÁC