9 Cách tăng chiều cao ở tuổi 23 được áp dụng nhiều

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
24 Tháng Năm 2022

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
4101

Nếu bạn đang trong độ tuổi 23 và mong muốn cải thiện chiều cao của mình thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Sau độ tuổi 20, hoạt động tiết hormone giảm đáng kể và sụn mới gần như không còn sản sinh nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn còn cơ hội “nhích” thêm vài cm nếu áp dụng các cách tăng chiều cao ở tuổi 23 trong bài viết dưới đây.

1. Tuổi 23 có thể tăng chiều cao được không?

Tăng chiều cao ở tuổi 23 liệu có khả thi hay không?
Tăng chiều cao ở tuổi 23 liệu có khả thi hay không?

Để biết tuổi 23 có thể tăng chiều cao hay không thì chúng ta không thể không nhắc đến các giai đoạn phát triển của chiều cao. Chiều cao của bạn sẽ trải qua 3 giai đoạn phát triển nhiều nhất được gọi là 3 giai đoạn vàng, đó là: giai đoạn trong bụng mẹ, giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn tuổi dậy thì. Sau giai đoạn dậy thì chiều cao của bạn vẫn còn tăng nhưng chậm dần và sẽ dừng hẳn ở tuổi 23.

Chiều cao phát triển nhờ hormone tăng trưởng do tuyến yên tiết ra nên càng có nhiều hormone tăng trưởng thì chiều cao càng tăng nhanh. Tuy nhiên chiều cao còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố như gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, thói quen luyện tập thể thao, thói quen ngủ nghỉ, môi trường sống. Sau tuổi dậy thì, hormone tăng trưởng sẽ tiết ra ít dần nên chiều cao của bạn sẽ tăng chậm và dừng hẳn ở tuổi trưởng thành do xương không còn phát triển nữa, rồi đóng hẳn thì chiều cao của bạn sẽ dừng lại không tăng thêm nữa. Nhưng nếu các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao được làm tốt thì ở tuổi 23 bạn vẫn có hi vọng thay đổi chiều cao.

Trên đây là 9 phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 23 hiệu quả mà bạn nên biết. Hy vọng với những phương pháp trên bạn có thể áp dụng và đạt được chiều cao như mong muốn.

Phần tiếp theo: Làm thế nào để tăng chiều cao sau tuổi 25?

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.