7 Cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần tốt nhất

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
18 Tháng Năm 2022

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
6747

Cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy thực tế có cách tăng chiều cao trong 1 tuần không? Làm sao để cải thiện chiều cao hiệu quả? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Tăng chiều cao trong 1 tuần có được không?

Có thể tăng trưởng chiều cao chỉ trong 1 tuần không?
Có thể tăng trưởng chiều cao chỉ trong 1 tuần không?

Chiều cao của một người chịu tác động của nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, thói quen tập thể thao, giấc ngủ hàng ngày… và trải qua 3 giai đoạn phát triển chiều cao nhiều nhất trước khi xương hoàn toàn đóng lại ở tuổi trưởng thành.

Ba giai đoạn tăng chiều cao nhiều nhất ngoài giai đoạn còn trong bụng mẹ, thì giai đoạn tiếp theo là sau khi chào đời, trung bình năm đầu tiên chiều cao tăng tối đa 25 cm. Từ 2 – 10 tuổi trung bình mỗi năm tăng 6 -7 cm. Ở giai đoạn cuối cùng vào độ tuổi dậy thì vào một năm bất kỳ nếu được chú ý chăm sóc chiều cao sẽ tăng từ 8 – 12cm sau đó sẽ tăng chậm dần và dừng hẳn ở tuổi trưởng thành.

Vì thế tăng chiều cao cần một quá trình và xương sẽ nhanh dài ra nếu bạn được chăm sóc đầy đủ cả về dinh dưỡng, thói quen sống tích cực… Và tăng chiều cao nhanh chóng trong 1 thời gian ngắn là chuyện khó xảy ra kể cả khi đang ở giai đoạn tuổi dậy thì. Tuy nhiên bạn cũng đừng nản lòng mà hãy chú ý làm tốt các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao để góp phần cho quá trình phát triển của chiều cao đạt hiệu quả nhất và việc có chiều cao tối đa khi trưởng thành không còn xa vời.

3. Những điều nên tránh để tăng chiều cao nhanh chóng hơn

Để tăng chiều cao cần chú ý những yếu tố tích cực thì cũng có những yếu tố không tốt cho phát triển chiều cao. Bạn nên tránh sử dụng các loại nước ngọt, nước có ga, các loại đồ uống như bia rượu, trà và cafe. Những đồ uống này không tốt cho tăng chiều cao.

Để có nhiều hormone tăng trưởng bạn nên tránh ngủ muộn và ngủ thiếu, uống không đủ nước hay bỏ ăn sáng. Đây đều là thói quen gây ảnh hưởng xấu đến tăng chiều cao.

Và để tăng chiều cao nhanh, hiệu quả thì bạn có thể chọn bổ sung canxi từ viên uống có chứa đủ các thành phần cơ thể cần như canxi nano, vitamin D3, MK7, Mangan, Magie, Silic, Boron, và Chondroitin. Canxi nano sẽ tăng khả năng hấp thu lên đến 200 lần so với canxi thông thường, MK7 sẽ đem canxi và Vitamin D3 lấy từ ruột đưa vào máu đặt vào trong xương. Chondroitin sẽ giúp lớp sụn tiếp hợp phát triển để xương nhanh dài ra và tăng chiều cao.

Bài viết trên không chỉ cung cấp cách tăng chiều cao trong 1 tuần mà còn giúp bạn có phương pháp tăng chiều cao hiệu quả về lâu dài. Hãy cố gắng thực hiện phối hợp các phương pháp với nhau để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.