Có cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần không?

Trang chủ Thông tin hữu ích Tăng chiều cao Có cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần không?

Muốn tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần bạn cần kết hợp rất nhiều yếu tố tác động đến chiều cao như dinh dưỡng, bài tập thể dục, giấc ngủ… Cùng tìm hiểu cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần có dưới đây nhé.

1. Tăng chiều cao trong 1 tuần có được không?

Chiều cao của một người chịu tác động của nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, thói quen tập thể thao, giấc ngủ hàng ngày… và trải qua 3 giai đoạn phát triển chiều cao nhiều nhất trước khi xương hoàn toàn đóng lại ở tuổi trưởng thành.

Ba giai đoạn tăng chiều cao nhiều nhất ngoài giai đoạn còn trong bụng mẹ, thì giai đoạn tiếp theo là sau khi chào đời, trung bình năm đầu tiên chiều cao tăng tối đa 25 cm. Từ 2 – 10 tuổi trung bình mỗi năm tăng 6 -7 cm. Ở giai đoạn cuối cùng vào độ tuổi dậy thì vào một năm bất kỳ nếu được chú ý chăm sóc chiều cao sẽ tăng từ 8 – 12cm sau đó sẽ tăng chậm dần và dừng hẳn ở tuổi trưởng thành.

Vì thế tăng chiều cao cần một quá trình và xương sẽ nhanh dài ra nếu bạn được chăm sóc đầy đủ cả về dinh dưỡng, thói quen sống tích cực… Và tăng chiều cao nhanh chóng trong 1 thời gian ngắn là chuyện khó xảy ra kể cả khi đang ở giai đoạn tuổi dậy thì. Tuy nhiên bạn cũng đừng nản lòng mà hãy chú ý làm tốt các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao để góp phần cho quá trình phát triển của chiều cao đạt hiệu quả nhất và việc có chiều cao tối đa khi trưởng thành không còn xa vời..

2. Cách tăng chiều cao trong 1 tuần

Để có thể tăng chiều cao hiệu quả và an toàn hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thói quen tập thể thao, giấc ngủ…

2.1. Dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cần để tăng chiều cao nhanh phải đủ 4 nhóm dưỡng chất, đó là chất béo, chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Đây là 4 nhóm chất cần để cơ thể khỏe mạnh và tăng chiều cao. Những chất nên ăn để tăng chiều cao gồm có:

 • Protein: Sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và làm gia tăng khối lượng xương, các mô. Chất này có nhiều trong các loại thịt, cá biển, trứng…
 • Canxi: Canxi là một trong những thành phần chính cấu tạo nên xương và giúp xương phát triển chắc khỏe, sẽ giúp tăng chiều cao đạt hiệu quả nhanh chóng. Canxi có nhiều trong sữa, tôm, cua, xương ống…
 • Vitamin D: Dưỡng chất này sẽ giúp cơ thể hấp thu và chuyển hóa canxi vào xương. Thiếu vitamin này thì cơ thể không thể hấp thụ hết canxi từ chế độ ăn hàng ngày.
 • Vitamin K2: Vitamin này như chất dẫn đem canxi đặt vào xương, tránh tình trạng thừa canxi hay canxi lắng đọng tại thận, mạch máu…
 • Chondroitin: Đây là dưỡng chất có vai trò giúp cho sụn khớp hoạt động trơn tru, linh hoạt hơn. Lớp sụn tăng sinh liên tục, xương sẽ nhanh dài ra và từ đó giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

Hàng ngày bạn cần uống đủ 2 – 3 lít nước để giúp cơ thể hoạt động và đào thải độc tố ra ngoài. Ăn sáng hàng ngày cũng là cách góp phần tăng chiều cao hiệu quả. Bữa sáng là bữa ăn giúp ngày mới tràn đầy năng lượng và tốt cho sự phát triển thể chất.

2.2. Tập luyện thể thao

Có rất nhiều bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả. Nhờ luyện tập đều đặn sẽ giúp hormone tăng trưởng tăng gấp 3 lần. Tuy nhiên bạn có thể chọn bài tập thích hợp với thể lực cũng như quỹ thời gian để có hiệu quả luyện tập cao nhất. Một số bài tập có hiệu quả cao như:

 • Đạp xe: Đây là bài tập được đánh giá cao để tăng chiều cao. Bạn cần chuẩn bị xe đạp, yên xe ngồi thoải mái và điều chỉnh chỗ ngồi sao cho mũi chân bạn chạm vào bàn đạp để giúp kéo căng chân.
 • Bơi lội: Bài tập bơi đứng đầu danh sách các bài tập giúp tăng chiều cao. Khi bạn bơi là lúc các khớp trở nên di động hơn và các động tác khi bơi sẽ giúp các khớp xương phát triển tốt nhất, góp phần tăng chiều cao hơn.
 • Đu xà: Bạn cần chuẩn bị một thanh xà, khi tập thì hai tay bám chặt tay lên thanh xà, tiếp đó nâng người lên cao sao cho cằm vượt thanh xà và giữ tư thế trong 10 giây. Lặp lại động tác ít nhất 10 lần. Bài tập này không chỉ giúp phát triển chiều cao mà còn giúp tăng cường các cơ xương sống và cơ bụng.

2.3. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ ban đêm là thời điểm tuyến yên tiết ra nhiều hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bạn nên ngủ ít nhất là 7 – 8 tiếng/ngày và nên ngủ trước 10h tối vì từ 11h – 1h sáng là thời điểm tuyến yên hoạt động.

2.4. Tắm nắng

Hàng ngày tắm nắng vào buổi sáng trước 9h và từ 17h30 chiều sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Thói quen này có thể cung cấp đến 70% nhu cầu vitamin D của cơ thể, giúp cơ thể hấp thu tối đa canxi.

3. Những điều nên tránh để tăng chiều cao nhanh chóng hơn

Để tăng chiều cao cần chú ý những yếu tố tích cực thì cũng có những yếu tố không tốt cho phát triển chiều cao. Bạn nên tránh sử dụng các loại nước ngọt, nước có ga, các loại đồ uống như bia rượu, trà và cafe. Những đồ uống này không tốt cho tăng chiều cao.

Để có nhiều hormone tăng trưởng bạn nên tránh ngủ muộn và ngủ thiếu, uống không đủ nước hay bỏ ăn sáng. Đây đều là thói quen gây ảnh hưởng xấu đến tăng chiều cao.

Và để tăng chiều cao nhanh, hiệu quả thì bạn có thể chọn bổ sung canxi từ viên uống có chứa đủ các thành phần cơ thể cần như canxi nano, vitamin D3, MK7, Mangan, Magie, Silic, Boron, và Chondroitin. Canxi nano sẽ tăng khả năng hấp thu lên đến 200 lần so với canxi thông thường, MK7 sẽ đem canxi và Vitamin D3 lấy từ ruột đưa vào máu đặt vào trong xương. Chondroitin sẽ giúp lớp sụn tiếp hợp phát triển để xương nhanh dài ra và tăng chiều cao.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

  Điền mã xác nhận:captcha