Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách tránh bị vàng áo

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
30 Tháng Ba 2022

Lần cập nhật cuối:
12 Tháng Năm 2022

Số lần xem:
109

Lăn khử mùi là một trong những phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất để khử mùi hôi dưới cánh tay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng lăn khử mùi đúng cách. Lưu ngay những hướng dẫn sử dụng lăn khử mùi để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1. Cơ chế hoạt động của lăn khử mùi

Lăn khử mùi có cơ chế hoạt động như thế nào?
Lăn khử mùi có cơ chế hoạt động như thế nào?

Lăn khử mùi được hiểu là một hợp chất hỗ trợ ngăn chặn mùi cơ thể và giảm tiết mồ hôi. Lăn khử mùi có thể được sử dụng cho vùng da dưới cánh tay, chân tay hoặc những vùng da khác, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. 

Thành phần của lăn nách khử mùi giúp kiểm soát tuyến mồ hôi của cơ thể, hạn chế tiết ra mồ hôi nách và kháng các loại vi khuẩn gây mùi – nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên các sản phẩm lăn khử mùi cũng chỉ có thể kiểm soát mùi hôi trong một khoảng thời gian nhất định. 

Về cơ chế hoạt động, lăn khử mùi thông thường sẽ dùng công thức nhôm clorua hexahydrat, các hoạt chất phản ứng với nước có trong tuyến mồ hôi và sản sinh ra keratin. Lớp keratin này sẽ làm cho tuyến mồ hôi tạm ngưng hoạt động và không tiết ra mồ hôi nữa. Thêm vào đó, nhôm clorua còn có khả năng kháng khuẩn, giúp vùng da dưới cánh tay không còn mùi hôi khó chịu. Sau một khoảng thời gian nhất định, lớp keratin sẽ được đầy da ngoài bề mặt da cùng với da chết và tuyến mồ hôi lại hoạt động bình thường.

3. Những lưu ý cần biết khi dùng lăn khử mùi

Một số lưu ý khi sử dụng lăn khử mùi dưới đây sẽ giúp bạn luôn tự tin: 

  • Để ý đến mùi hương khi sử dụng lăn khử mùi vì một số sản phẩm có mùi hương quá nồng có thể phản ứng với mùi hôi cơ thể tạo ra một mùi hỗn hợp khó chịu. 
  • Lăn khử mùi có tác dụng tuyệt vời nhất vào ban đêm, nhất là trước khi bạn đi ngủ. Do đó đừng chỉ sử dụng lăn khử mùi vào ban ngày. 
  • Cần dùng lăn khử mùi vưới tần suất vừa phải để có hiệu quả tốt nhất. Tránh lạm dụng lăn khử mùi sẽ làm tăng nguy cơ gây ra các bệnh về da

Bên cạnh những lưu ý trên, khi lựa chọn lăn khử mùi, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn lăn khử mùi dược mỹ phẩm thay vì lăn khử mùi mỹ phẩm. Các sản phẩm lăn khử mùi dược mỹ phẩm có thành phần từ thiên nhiên như mủ cây hương nhu, chiết xuất tinh dầu hoa cúc… có công dụng rất tốt trong việc khử mùi và ức chế phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi. Nhờ đó mà sản vùng da dưới cánh tay có thể giảm tình trạng tiết mồ hôi đáng kể. Bên cạnh đó, các sản phẩm lăn khử mùi dược mỹ phẩm thường không có cồn, paraben không gây khô và thâm vùng da dưới cánh tay. Vì thế cả nam nữ, hay phụ nữ mang bầu, đang cho con bú đều có thể sử dụng lăn khử mùi dược mỹ phẩm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi chọn mua các sản phẩm lăn khử mùi, bạn cần lựa chọn những sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. 

Trên đây là những hướng dẫn và lưu ý cụ thể khi sử dụng lăn khử mùi. Hãy sử dụng lăn khử mùi đúng cách, tránh làm dụng để chúng có thể phát huy tối đa hiệu quả, giúp bạn tự tin và tỏa sáng hơn nhé.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha