Bệnh trĩ ở trẻ nhỏ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Bệnh trĩ ở trẻ nhỏ
Bệnh trĩ là loại bệnh thuộc niêm mạc trực tràng hoặc bộ phận trực tràng kết thành chữ S nằm ngoài hậu môn, thường xảy ra nhiều ở trẻ 1- 3 tuổi, trẻ sau 5 tuổi thì ít gặp hơn.
Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở trẻ nhỏ là do trực tràng của trẻ có hình vuông góc, không có sự hỗ trợ tích cực của xương cùng. Những trẻ có thể lực kém thì cơ vòng hậu môn đàn hồi kém, nếu thường xuyên táo bón hoặc tiêu chảy hoặc ho gà, hẹp bao quy đầu khiến cho áp lực trong ổ bụng của trẻ tăng, từ đó dẫn đến bệnh trĩ.
– Thời kì đầu mỗi khi trẻ đi đại tiện thì niêm mạc sa ra ngoài, sau khi đi đại tiện xong lại tự thụt vào trong. Đối với những trẻ bị bệnh trong thời gian dài, người lớn phải dùng tay đẩy thịt thừa vào. Về sau khi trẻ khóc nhiều, khi đi bộ, hay khi đứng, sau khi ho nhiều, búi trĩ rất dễ sa ra ngoài. Trẻ bị bệnh có cảm giác đau quặn bụng dưới, đại tiện không thông, số lần đại tiện tăng lên. Nếu phân khô cứng, trẻ phải dùng lực rặn  nên niêm mạc trong ống hậu môn dễ bị sa ra ngoài.
-Nếu như niêm mạc sa ra ngoài quá lâu, không thể thụt vào trong thì có thể gây chảy máu, sưng, phù thũng, loét và chảy mủ, trực tràng của trẻ khó có thể tự thụt vào trong.

– Đông y cho rằng trẻ nhỏ mắc bệnh trĩ là do rối loạn khí huyết, khí hư sinh ra nhiều, do vậy hậu môn trực tràng bị sa ra ngoài nhiều. Phương pháp chữa trị chủ yếu là tăng cường khí huyết, bồi dưỡng sức khỏe.

Dược Phẩm Vinh Gia
Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

nguyên nhân gây bệnh trĩ

ĐỐI TÁC