Bệnh Trĩ Nội và cách chữa

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Bệnh Trĩ Nội và cách chữa

điều trị bệnh trĩ nộiBệnh trĩ  là một biểu hiện bệnh lý có liên quan đến đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng. Khi các đám rối tĩnh mạch này giãn lớn quá mức thì sinh ra trĩ.

Một số người bị viêm đại tràng mãn, táo bón kinh niên, lao động nặng, ngồi, đứng lâu, bị u ở vùng trực tràng, có thai, xơ gan cổ trướng, bị viêm nhiễm vùng hậu môn trực tràng… có thể thấy bệnh trĩ kèm theo.

Bệnh trĩ được phân ra thành trĩ nộitrĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Một bệnh nhân có thể cùng một lúc bị trĩ nộitrĩ ngoại.

Trĩ nội được chia làm 4 độ:

Độ I : búi trĩ còn nằm trong ống hậu môn, có biểu hiện đi cầu táo bón, đau rát chảy máu

Độ II : mỗi khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và sau đó tự tụt lên được vào ống hậu môn

Độ III : khi búi trĩ sa ra ngoài phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn.

Độ IV : búi trĩ thường xuyên ở ngoài  hậu môn.

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ nội tùy thuộc vào biểu hiện và tình trạng bệnh  như : chữa trị bằng những bài thuốc y học dân gian hoặc các loại thuốc tân dược, các thủ thuật và phẫu thuật dựa trên những kiến thức y học được nghiên cứu.

Để điều trị trĩ nội từ độ 3 trở xuống thì thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn nếu bệnh có kèm theo viêm nhiễm. Sau đó các chuyên gia nghiên cứu khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm có nguồn gôc tháo dược để hỗ trợ  điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát có các thành phần cao diếp cá, cao đương quy, Rutin, curcumin, magie carbonat giúp điều trị  hoặc dùng để giúp ổn định hệ tĩnh mạch trĩ sau phẫu thuật nhằm phục hồi chức năng hậu môn và phòng tránh tái phát.

Các phương pháp điều trị bằng thủ thuật chỉ áp dụng cho trĩ nội độ 4 và những trường hợp nặng.

Ngoài điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc hay thủ thuật bạn nên chú ý đến việc ăn uống cũng như lối sống. Nên ăn thức ăn đầy đủ chất xơ, trái cây để đại tiện dễ dàng, tránh ăn các thức ăn có nhiều gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu. Cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis..

Bệnh trĩ tuy ít gây tử vong nhưng nếu không biết quan tâm phòng ngừa, chữa trị sớm và đúng cách, có thể gây nhiều biến chứng, hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh.

DS Lê Phương

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh Trĩ – Táo bón

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Đăng ký theo dõi Kênh Video BÁC SĨ TƯ VẤN :

benh tri, điều trị bệnh trĩ, Nguyên nhân bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ nội, trị trĩ, Bệnh trĩ nội và cách chữa, chữa trĩ

ĐỐI TÁC