Bệnh trĩ kéo dài có phải phẫu thuật không?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Bệnh trĩ kéo dài có phải phẫu thuật không?

Khi búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, người bệnh phải làm như thế nào? Búi trĩ sa ra ngoài gây trở ngại cho chức năng mở đóng cơ đàn hồi hậu môn.

Khi không mắc bệnh trĩ, cơ đàn hồi có tác dụng bảo vệ hậu môn rất tốt, nhưng khi búi trĩ trong trực tràng sa ra ngoài hậu môn, khiến cho vùng xung quanh hậu môn ẩm ướt, rất dễ nổi mẩn ngứa. Ngoài ra, vì hoạt động của cơ hậu môn lỏng lẻo, khi hắt hơi hoặc đánh rắm hoặc dùng lực mạnh có thể búi trĩ cũng sa ra ngoài.

Đôi khi bệnh nhân trĩ phải mất 2 giờ để đại tiện.Họ phải dùng thuốc xổ, thậm chí phải súc ruột trước khi đại tiện.Một số bệnh nhân ngồi lâu khiến cho chất dịch tiết ra ngoài gây khó chịu.

Những người mắc bệnh trĩ phần lớn đều sợ làm phẫu thuật.Họ muốn áp dụng phương pháp truyền thống để điều trị bệnh trĩ.Tuy nhiên, cũng không thể nói rằng các phương pháp này không có hiệu quả và làm hco bệnh trĩ ngày càng nghiêm trọng hơn. Điều trị bệnh trĩ nên căn cứ vào thể chất và bệnh tình khác nhau của người bệnh để áp dụng các phương pháp thích hợp. Nếu tiêm thuốc, xoa thuốc bên ngoài mà không có hiệu quả thì tốt nhất người bênh nên sớm phẫu thuật (trị bệnh trĩ).

Phẫu thuật trĩ có thể giúp người bệnh thoát khỏi cảm giác khó chịu, đau đớn.

Trước khi phẫu thuật trực tràng người bệnh cần chuẩn bị như sau:

– Chuẩn bị về tâm lí: Điều chỉnh tốt trạng thái tâm lí tinh thần, giải tỏa mọi suy nghĩ,  loại bỏ tâm trạng lo lắng để chiến thắng bệnh tật.

– Chuẩn bị tốt điều kiên sinh hoạt và thực đơn ăn uống.

– Làm các xét nghiệm cụ thể trước khi phẫu thuật.

– Làm sạch đường ruột.

–  Chuẩn bị thuốc.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

trị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC