Bệnh trĩ có chữa được không?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Bệnh trĩ có chữa được không?

Khi bị bệnh trĩ, người bệnh thường giấu bệnh dẫn tới tình trạng nặng hơn, sau đó mới tìm tới các chuyên gia để chữa. Câu hỏi mà họ thường đặt cho google trước hết là “Có chữa trị bệnh trĩ được không?”

chữa trị bệnh trĩ

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam cho biết:

Người bệnh thường có tâm lý e ngại đi khám bệnh nên bệnh thường đã ở giai đoạn muộn màng. Trong khi đó, nếu bị bệnh mà chữa trị bệnh trĩ càng sớm thì càng tốt để đơn giản hơn trong quá trình chữa trị, đồng thời tránh được các biến chứng.

Cụ thể là, khi phát hiện đi ngoài ra máu tươi, bệnh nhân cần phải đi khám tại bệnh viện và yêu cầu khám đúng chuyên khoa vì bệnh này yêu cầu bác sĩ chuyên sâu. Giai đoạn này thì bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc hay thực phẩm chức năng cùng với chế độ sinh hoạt, ăn uống dinh dưỡng, không ngồi xổm hay vác nặng…

Dược sĩ Lê Thị Phương cũng nhấn mạnh: “Do độ nặng của bệnh phụ thuộc vào mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ nên việc chữa trị càng sớm thì càng nhanh khỏi, càng đơn giản, bớt đau đớn và bớt được chi phí điều trị”

Bênh trĩ được chữa khỏi hẳn khi nào?

PGS.TS NM Nhâm cho rằng: Đó là “….khi bệnh nhân không còn các biểu hiện như đau rát, chảy máu hay ngứa hậu môn, và quan trọng là triệt tiêu được búi trĩ”

Như vậy, câu trả lời là: Bệnh trĩ hoàn toàn có thể chữa trị bệnh trĩ nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời cùng với chế độ sinh hoạt hợp lý.

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

chữa trị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC