Top 12 bác sĩ chữa viêm xoang giỏi ở Hà Nội và TP HCM

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
24 Tháng Một 2024

Lần cập nhật cuối:
23 Tháng Hai 2024

Số lần xem:
138

Viêm xoang là bệnh tai mũi họng phổ biến nên có nhiều cách điều trị và nhiều bác sĩ có kinh nghiệm. Nếu bạn đang quan tâm và muốn chọn tim bác sĩ điều trị bệnh lý này thì danh sách các bác sĩ chữa viêm xoang giỏi ở Hà Nội và TP HCM dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

1. 6 bác sĩ chữa viêm xoang giỏi tại TP HCM

1.1. Bác sĩ Đông y chữa viêm xoang giỏi – Nguyễn Thùy Ngoan

Nguyễn Thùy Ngoan bác sĩ Đông y chữa viêm xoang hàng đầu tại TPHCM
Nguyễn Thùy Ngoan bác sĩ Đông y chữa viêm xoang hàng đầu tại TPHCM

Bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan là một chuyên gia Đông y hàng đầu tại TPHCM với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc sử dụng y học cổ truyền để điều trị bệnh. Với kiến thức chuyên môn vững chắc và khả năng điều trị hiệu quả nên bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan rất được người bệnh tin tưởng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia Đông y có kinh nghiệm để giúp điều trị viêm xoang ở TP HCM thì bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Bác sĩ Ngoan đã được vinh danh và nhận nhiều giải thưởng ưu tú cấp quốc gia và thành phố trong suốt thời gian làm nghề. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, bác sĩ có thể điều trị nhiều vấn đề bệnh lý khác nhau như: Tai mũi họng, da liễu, thần kinh, tiêu hóa, xương khớp,… Hiện nay, đã có hơn hàng nghìn bệnh nhân đến thăm khám và đạt tỷ lệ thành công trên 98% với sự đảm bảo an toàn cho người bệnh. Hiện nay bác sĩ đang là bác sĩ Trưởng tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn.

1.2. Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Kiên Hữu

GS.TS Phạm Kiên Hữu chuyên gia đầu ngành chuyên khám và chữa viêm xoang
GS.TS Phạm Kiên Hữu chuyên gia đầu ngành chuyên khám và chữa viêm xoang

GS.TS Phạm Kiên Hữu là một trong những chuyên gia đầu ngành, chuyên khám và điều trị viêm mũi xoang. GS đã từng giữ các chức vụ và trọng trách:

 • Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
 • Cán bộ giảng Bộ môn Tai – Mũi – Họng Đại học Y Dược TP.HCM
 • Chủ tịch Hội Mũi xoang TP.HCM và các tỉnh phía Nam
 • Tổng biên tập báo Tai – Mũi – Họng Việt Nam

Là bác sĩ rất nổi tiếng và được nhiều bệnh nhân biết đến nên bạn có thể yên tâm khi đến thăm khám với bác sĩ. Hiện Bác sĩ Phạm Kiên Hữu đang có lịch khám tại:

 • Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM – 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM. Bác sĩ có lịch khám các buổi sáng Thứ 2, 4, 6.
 • Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược I – 20 – 22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM. Bác sĩ có lịch khám các buổi sáng Thứ 3.

1.3. Bác sĩ CKII Lương Thị Xuân Hà

Bác sĩ CKII Lương Thị Xuân Hà có nhiều năm kinh nghiệm chữa viêm xoang
Bác sĩ CKII Lương Thị Xuân Hà có nhiều năm kinh nghiệm chữa viêm xoang

Bác sĩ Lương Thị Xuân Hà là BS CKII có hơn 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh viêm xoang. Nhờ vào chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm khám chữa bệnh và sự cống hiến không ngừng nghỉ, Bác sĩ Hà từng giữ những vị trí quan trọng tại Bệnh viện Tai – Mũi – Họng TP.HCM và các chức danh:

 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Tai – Mũi – Họng TP HCM
 • Ủy viên Ban chấp hành Hội Tai – Mũi – Họng Việt Nam
 • Ủy viên Ban chấp hành Hội Tai – Mũi – Họng TP HCM và các tỉnh phía Nam

Bạn có thể đi khám với Bác sĩ Lương Thị Xuân Hà tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Exson – Số 722 Sư Vạn Hạnh, phường 12, Quận 10, TP HCM.

1.4. Bác sĩ CKII Bùi Trung Kiên

Bác sĩ Chuyên khoa II Bùi Trung Kiên nguyên là Giảng viên khoa Y, Đại học Hồng Bàng. BS chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Hồng Đức, BS CKII Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Bác sĩ Bùi Trung Kiên được đào tạo và có chuyên môn sâu về khám chữa bệnh viêm xoang và các vấn đề liên quan như viêm mũi xoang dị ứng, viêm đa xoang mãn lâu ngày khó khỏi, đau đầu mạn tính do mũi xoang,… Hiện nay Bùi Trung Kiên đang có lịch khám tại:

 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức – 32/2 Thống Nhất, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM
 • Phòng khám Đa khoa Quốc tế Golden Healthcare – 37 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Tân Bình, TP.HCM

1.5. Tiến sĩ, Bác sĩ Lý Xuân Quang

Tiến sĩ, Bác sĩ Lý Xuân Quang bác sĩ giỏi chuyên khám và điều trị bệnh viêm xoang
Tiến sĩ, Bác sĩ Lý Xuân Quang bác sĩ giỏi chuyên khám và điều trị bệnh viêm xoang

Bác sĩ Lý Xuân Quang từng có thời gian đào tạo nhiều năm trong và ngoài nước về bệnh viêm mũi xoang. Bác sĩ từng có thời gian tu nghiệp tại Thái Lan, Singapore, Mỹ,… và đảm nhiệm các cương vị:

 • Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
 • Giảng viên Bộ môn Tai – Mũi – Họng Đại học Y Dược TP.HCM
 • Hội viên Hội Tai – Mũi – Họng Việt Nam

Bạn có thể đi khám với Bác sĩ Lý Xuân Quang tại địa chỉ:

 • Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM – 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM, các buổi sáng thứ 2, 3, 5.
 • Phòng khám riêng – 411 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, TP HCM từ thứ 2 – Thứ 7, 17h – 19h

1.6. Bác sĩ Nguyễn Thanh Vũ

Bác sĩ Nguyễn Thanh Vũ có nhiều năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh tai mũi họng
Bác sĩ Nguyễn Thanh Vũ có nhiều năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh tai mũi họng

Bác sĩ Nguyễn Thanh Vũ đã có trên 20 năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh tai mũi họng, thế mạnh của bác sĩ là khám chữa bệnh về xoang, như viêm xoang cấp – mãn tính, nấm xoang, polyp mũi xoang,… cho người lớn và trẻ nhỏ. Bác sĩ Thanh Vũ đang phụ trách chuyên khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP HCM. Ngoài giờ hành chính, bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân khám chữa bệnh tại phòng khám tư nhân tọa lạc tại Quận 8, TP HCM.

2. 6 bác sĩ chữa viêm xoang giỏi tại Hà Nội

2.1. Bác sĩ chuyên khoa II Đinh Thị Thu Hương

Bác sĩ CKII Đinh Thị Thu Hương là chuyên gia có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành y, đã có kinh nghiệm khám và điều trị trong nhiều khoa khác nhau tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TW. Nhờ tài năng, kiến thức chuyên môn cao và lòng yêu nghề, bác sĩ Đinh Thị Thu Hương nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người bệnh đặc biệt là trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến mũi xoang.

Hiện nay bác sĩ đang làm việc tại phòng khám Đa khoa Vietlife ở số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ thứ 2 – thứ 6 từ 7h30 – 20h00, thứ 7 từ 7h30 đến 17h00, Chủ nhật từ 7h30 đến 11h30.

2.2. PGS, TS, BS Nguyễn Thị Hoài An

PGS, TS, BS Nguyễn Thị Hoài An chuyên gia tai mũi họng hàng đầu tại Hà Nội
PGS, TS, BS Nguyễn Thị Hoài An chuyên gia tai mũi họng hàng đầu tại Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An là chuyên gia Tai Mũi Họng hàng đầu, đã từng là nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, từng tu nghiệp Cộng hòa Pháp về Tai Mũi Họng và tham gia ban biên soạn tài liệu Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh về Tai Mũi Họng (Ban hành kèm theo Quyết định số 5643/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế). Hiện nay bác sĩ đã nghỉ hưu nhưng bạn có thể đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa An Việt – số 1E Trường Chinh, Hà Nội với lịch khám của bác sĩ là từ thứ 2 – Chủ nhật. 

2.3. Bác sĩ CKII Đoàn Tiến Thành

BSCKII Đoàn Tiến Thành là một chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng có nhiều kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến viêm mũi xoang. Được đánh giá cao bởi độ uy tín và chuyên môn giỏi, sự tận tâm, nhiệt tình khi tư vấn khám chữa bệnh nên bác sĩ rất được người bệnh tin tưởng. Ngoài giờ làm việc tại Bệnh viện Quân Y 354, bác sĩ Đoàn Tiến Thành còn có lịch khám ngoài giờ tại Phòng khám Tai Mũi Họng tại 110 Tô Hiệu, Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

2.4. PGS, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh

PGS, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh chuyên điều trị các bệnh về tai mũi họng
PGS, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh chuyên điều trị các bệnh về tai mũi họng

PGS, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh là một chuyên gia trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến Tai – Mũi – Họng như viêm xoang, viêm họng, nấm mũi xoang, viêm xoang mũi dị ứng… với hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh viêm xoang cho cả người lớn và trẻ em.

Bác sĩ nguyên là Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em – Bệnh viện Tai Mũi Họng TW, Nguyên là Giám đốc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TW và là Ủy viên Ban chấp hành tại Hội Tai Mũi Họng Việt Nam. Hiện tại, PGS Nguyễn Thị Ngọc Dinh có lịch khám tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát. ở số 219 Lê Duẩn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

2.5. PGS, Tiến sĩ Quách Thị Cần

PGS.TS Quách Thị Cần nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, nguyên Trưởng khoa cấp cứu – Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương. Với hơn 30 năm trực tiếp làm công tác chuyên môn kỹ thuật y tế tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, trong đó có 23 năm liên tục làm việc tại khoa Cấp cứu nên bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh lý về mũi xoang bao gồm viêm xoang, viêm mũi xoang dị ứng, polyp mũi xoang, nấm mũi xoang,…

Bạn có thể đăng ký thăm khám tại  Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, hoặc phòng khám riêng ở số 9 Đặng Tiến Đống, Đống Đa, Hà Nội. . 

2.6. BSCKII Nguyễn Ngọc Phấn

BSCKII Nguyễn Ngọc Phấn bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Tai Mũi Họng
BSCKII Nguyễn Ngọc Phấn bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Tai Mũi Họng

Bác sĩ có 35 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Tai Mũi Họng, đã từng là Bác sĩ khám chữa bệnh Tai Mũi Họng tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nguyên Phó Trưởng khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương, nguyên là bác sĩ Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, nguyên là bác sĩ Tai Mũi Họng – Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

BS.CKII Nguyễn Ngọc Phấn là bác sĩ tai mũi họng giỏi có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh Tai Mũi Họng cho cả người lớn và trẻ em (kể cả trẻ sơ sinh). Hiện tại bác sĩ đã nghỉ hưu và có lịch thăm khám tại 2 địa chỉ:

 • Phòng khám Tai Mũi Họng – Bs Nguyễn Ngọc Phấn ở 116H2 phố Thành Công, Tập thể Thành Công Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội từ 16h30 – 19h00.
 • Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt ở 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào buổi sáng thứ 6, 8h00 – 11h30.

Người điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì người bệnh viêm xoang sàng có thể chọn dùng sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả. Đó là viên uống có chứa Xuyên tâm liên, Thanh hao hoa vàng, Đinh hương, Hoa hòe, Sài hồ, Cam thảo, Đông trùng hạ thảo, Diếp cá, Gừng, Mã đề, Hoàng cầm. Khi sử dụng sẽ giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng, hỗ trợ giảm các biểu hiện sốt, ho, đờm và tạo lá chắn virus, vi khuẩn phát triển gây bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm họng mãn tính. Đồng thời sản phẩm sẽ hỗ trợ giảm nguy cơ mắc cúm thông thường, viêm họng, viêm phế quản ở người có sức đề kháng kém. 

Để xịt rửa mũi xoang thì người bệnh có thể dùng sản phẩm xịt rửa xoang mũi cho người lớn có chứa Natri clorid, natri benzoat, polysorbate, tinh dầu bạc hà, nước tinh khiết sẽ giúp vệ sinh làm sạch xoang mũi giúp ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng như ngạt mũi, chảy nước mũi làm thông thoáng đường thở, đào thải dịch nhầy và loại bỏ tác nhân gây viêm mũi xoang. Đồng thời hỗ trợ, làm giảm triệu chứng của viêm mũi, viêm xoang, giúp làm giảm đau đầu, nhức hốc mắt do viêm xoang và còn giúp phòng ngừa sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi xoang, phòng tránh các bệnh đường hô hấp. 

Với trẻ em (có thể dùng được cho trẻ em từ 3 tháng tuổi trở lên) có thể dùng sản phẩm xịt mũi có chứa Natri clorid, natri benzoat, polysorbate, tinh dầu tràm, nước tinh khiết sẽ giúp vệ sinh mũi hàng ngày giúp loại bỏ gỉ mũi, chất nhầy và loại bỏ tác nhân gây viêm mũi xoang, làm sạch và thông mũi, phòng ngừa và làm giảm sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang; làm ẩm, phục hồi độ ẩm tự nhiên của niêm mạc mũi giúp làm giảm tình trạng khô mũi, giảm kích ứng đặc biệt trong thời tiết hanh khô, phòng điều hòa. Và giúp phòng ngừa sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi xoang, phòng tránh các bệnh đường hô hấp. 

Hi vọng với chia sẻ về danh sách bác sĩ chữa viêm xoang giỏi ở Hà Nội và TP HCM sẽ giúp người bệnh chọn được bác sĩ uy tín, chữa bệnh hiệu quả an toàn và gần khu vực sinh sống để thăm khám được thuận lợi. 

>> Xem thêm: Phẫu thuật xoang mũi và những điều cần biết

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

  Trả lời