Giúp giải cứu “nỗi ám ảnh” bệnh trĩ  của đấng mày râu.

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Giúp giải cứu “nỗi ám ảnh” bệnh trĩ  của đấng mày râu.

Đau rát, chảy máu khi đi vệ sinh kèm theo các triệu chứng táo bón, cảm giác bí bách khó chịu, sợ hãi mỗi khi phải ngồi là những vấn đề mà nhiều “đấng mày râu” vẫn phải đối mặt hàng ngày, đặc biệt là sau các bữa nhậu nhẹt, liên hoan, tiếp khách.

Bệnh trĩ tuy không “nguy hiểm chết người” nhưng người mắc bệnh cảm giác rất khổ sở, cảm giác sợ hãi khi đại tiện, đau đớn khi ngồi… Lâu dài, bệnh trĩ thực sự là “nỗi ám ảnh” của đấng mày râu

Trĩ là tình trạng giãn tĩnh mạch của các tổ chức tại hậu môn hoặc ở lối ra của trực tràng. Khi các dải sợi cơ chùng và nhão ra, cộng thêm áp lực trong xoang bụng tăng lên, như khi táo bón kéo dài hoặc rối loạn đại tiện, thì các búi trĩ sẽ căng phồng to lên. Lúc đầu, các búi trĩ còn nằm trong lòng hậu môn hoặc lấp ló ở rìa ống hậu môn, nhưng lâu dần các dải treo đứt hẳn, búi trĩ sẽ sa ra ngoài và gần như thường xuyên nằm ngoài ống hậu môn.

“Thập nhân cửu trĩ” – mười người thì có tới chín người mắc bệnh trĩ, bệnh trĩ có tỉ lệ người mắc bệnh cao, nhất là ở những nam giới trên 35 tuổi. Bệnh khiến đấng nam nhi không thấy thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày như khi ngồi làm việc, xem bóng đá, đi nhậu và thậm chí ngại cả chuyện phòng the. Bởi vậy, việc điều trị bệnh ngay từ khi chớm mắc hay ngăn ngừa tái phát sau khi cắt trĩ là điều rất cần thiết giúp nam giới đối phó với “nỗi ám ảnh bệnh trĩ”.

Giúp  giải cứu “nỗi ám ảnh” của đấng mày râu

Nam giới cần nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh như chảy máu, cảm giác vướng, đau ở vùng hậu môn, ngứa hậu môn và quanh hậu môn…Những triệu chứng này khiến nam giới cảm thấy khó chịu suốt cả ngày, trong người bí bách, rất dễ cáu gắt, không tập trung vào công việc và thậm chí còn không dám ăn nhiều để đỡ phải đi cầu.

Ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, nam giới cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt để bệnh không gia tăng. Thậm chí sau khi làm phẫu thuật cắt búi trĩ, bệnh vẫn có tỉ lệ tái phát rất cao. Do đó, trong sinh hoạt nên tránh ngồi lâu hay đứng nhiều, nên giữ sạch vùng hậu môn, nhưng tránh rửa quá nhiều sẽ va chạm gây thương tổn. Chế độ ăn nên tránh bia, rượu, các thức ăn dễ kích ứng niêm mạc dạ dày, ruột (như ớt, hồ tiêu, cà ri…), tránh táo bón và tiêu chảy. Nên ăn nhiều chất xơ, dùng những thực phẩm giàu dinh dưỡng, dùng nhiều các loại rau nhuận tràng như rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau dền để nấu canh ăn thường xuyên rất tốt cho người bệnh trĩ. Đặc biệt nên sử dụng rau diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, rất hiệu quả trong trị táo bón, bệnh trĩ.

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

trị bệnh trĩ, Chữa bệnh trĩ

ĐỐI TÁC