Viêm nhiễm phụ khoa nhiễm trùng nấm CANDIDIA

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Viêm nhiễm phụ khoa nhiễm trùng nấm CANDIDIA

Viêm âm đạo do nhiễm trùng nấm (viêm âm đạo do nấm Candidia) là gì?

Viem nhiem phu khoa trùng nấm, theo cách gọi thông thường, gây ra bởi một trong nhiều loài nấm gọi chung là Candida, thường ký sinh trong âm đạo với số lượng nhỏ. Candida cũng có thể xuất hiện trong miệng và đường tiêu hóa ở cả nam và nữ giới.

viem nhiem phu khoa

cơ quan sinh dục nữ là một môi trường kín, yếm khí, lúc nào cũng ẩm ướt nên luôn có một tỉ lệ nấm ký sinh nhất định. Tuy nhiên, chỉ đến mức nhất định nào đó thì nấm mới phát triển khiến âm đạo bị viêm.

Thông thường thì trong âm đạo vẫn có số lượng nhỏ nấm để giữ cho môi trường được cân bằng, nấm chỉ gây viêm khi mất cân bằng trong môi trường trong âm đạo. Ví dụ, một loại kháng sinh để điều trị bệnh nhiễm trùng khác có thể phá vỡ sự cân bằng này. Trong trường hợp này, thuốc kháng sinh đó diệt các loại vi khuẩn bình thường giúp bảo vệ và cân bằng môi trường âm đạo. Đổi lại, nấm men tăng quá mức, gây nhiễm trùng. Các yếu tố khác có thể gây ra sự mất cân bằng này bao gồm mang thai, thay đổi nồng độ hormone, và tiểu đường, khi có quá nhiều đường trong nước tiểu và âm đạo.

Các triệu chứng của viêm âm đạo do nấm Candidia là gì?

Sau đây là những triệu chứng phổ biến nhất của viêm âm đạo do nấm Candidia. Tuy nhiên, mỗi người có thể gặp những triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng bao gồm:

  • Huyết trắng đặc, màu trắng đục, có khí hư lỏng và thường không có mùi
  • Ngứa đỏ âm hộ và âm đạo

Các trieu chung viem am dao do nấm Candidia cũng tương tự trong các tường hợp, hoặc các vấn đề y tế khác. Luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ khi chẩn đoán.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh viêm nhiễm phụ khoa – phụ nữ


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

viêm nhiễm phụ khoa, trieu trung viem am dao

ĐỐI TÁC