Trường hợp bị ngứa hậu môn, cần phải có những biện pháp gì?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Trường hợp bị ngứa hậu môn, cần phải có những biện pháp gì?

Chứng ngứa hậu môn luôn gây ra cảm giác khó chịu cho bệnh nhân, khi không chịu nổi họ sẽ gãi. Sau khi gãi, vết thương sẽ nhiễm khuẩn và bệnh tình sẽ càng nặng thêm, vì thế bệnh nhân sẽ càng khó chịu. Khi bị ngứa thì dùng nước nóng để rửa sạch phần mông, không nên dùng xà phòng tắm, khăn chà xát, nên dùng ngón tay hoặc khăn mềm để rửa một cách nhẹ nhàng.

– Sau khi vệ sinh phần mông, người bệnh dùng khăn khô thấm hết nước xung quanh hậu môn.Không được dùng lực quá mạnh, nên thấm một cách nhẹ nhàng. Do độ ẩm của nước vẫn có thể gây ngứa hậu môn nên người bệnh không nên mặc quần lót ngay, đợi khi phần mông khô ráo thì mới mặc. Quần lót bằng sợ hóa học thường không thoáng khí, tốt nhất nên dùng loại bằng sợi bông, có tác dụng thông thoáng.

– Dù không bị ngứa người bệnh cũng nên thường xuyên vệ sinh vùng hậu môn, giữ cho phần mông luôn sạch sẽ. Nếu nhiều ngày không thay quần lót, không chú ý vệ sinh thì dù bạn có không bị trĩ cũng có thể bị mẩn ngứa.

– Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng sản phẩm thuốc trị ngứa có bán ở các hiệu thuốc, nếu như không có hiệu quả trị liệu thì phải nhanh chóng dừng sử dụng, vì bản thân các sản phẩm trị ngứa cũng có tác dụng phụ. Biện pháp an toàn nhất là người bệnh nên đến bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và dùng thuốc do bác sĩ kê.

– Nếu trẻ nhỏ mắc bệnh trĩ, thông thường có thể dùng các phương pháp chữa trị cổ truyền. Nếu trẻ nhỏ mắc kèm theo các bệnh về tiêu chảy hoặc táo bón thì cha mẹ phải chữa trị các bệnh này cho trẻ từ đầu, sau khi chữa khỏi bệnh tận gốc, bệnh trĩ cũng theo đó khỏi dần.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách trị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC